Một cựu giám mục Anh giáo được đón nhận vào Công giáo

Hôm ngày 04 tháng Hai vừa qua, trang mạng “Church Times”, Thời báo Giáo hội, của Anh giáo, đưa tin một giám mục Anh giáo về hưu, Peter Forster, nguyên Giám mục giáo phận Chester, đã được đón nhận vào Giáo hội Công giáo, tại miền Ecosse hồi năm ngoái. Đây là giám mục Anh giáo thứ ba ở Anh quốc trở thành Công giáo trong năm ngoái.


Giám mục Peter Forster cai quản giáo phận Chester trong 22 năm trời, và là giám mục Anh giáo phục vụ lâu nhất. Giáo phận này có 273 giáo xứ. Hồi tháng Chín năm 2019, giám mục Forster về hưu khi được 69 tuổi và cùng với phu nhân Elizabeth dọn đến Ecosse.

Giám mục Forster từng là thành viên Ủy ban đối thoại giữa Công giáo với Anh giáo, và tỏ ra phê bình sự “trôi dạt” về tương quan đại kết: thay vì nhắm đến dự hiệp nhất hữu hình, người ta chỉ nhắm đến “sự khác biệt được hòa giải” trong các nỗ lực đại kết. Giám mục Forster từng ủng hộ việc truyền chức cho các nữ mục sư trong Anh giáo và giáo phận Chester của ngài có một phụ nữ đầu tiên làm giám mục.

Trong năm ngoái, ngoài giám mục Forster có hai giám mục Anh giáo khác xin gia nhập Công giáo, là Michael Nazir-Ali, nguyên Giám mục giáo phận Rochester, được thụ phong linh mục Công giáo sau đó, ngày 30 tháng Mười. Tiếp đến là Jonathan Goodall, nguyên Giám mục giáo phận Ebbsfleet, từ nhiệm hồi tháng Chín để gia nhập Công giáo.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *