Mùa Về…!

Có lúc ngồi thẩn thờ cả ngày chẳng biết làm gì mặc dầu việc chất đầy đầu, cảm giác đó lúc nhỏ nghe mẹ nói tôi lấy làm lạ đến khi có tí tuổi thấy giống y chang. Nhất là những ngày mùa, nhìn bà con lăng  xăng với việc đồng áng, người người ra đồng, còn mình không có cục đất chọi chim, cái xôn xao dường như loại trừ mình ra, niềm vui ngày mùa xẹt ngang mình đầy giá băng không chút hương vị màu sắc.

Mấy người xung quanh xì xầm làm cái nghề gì mà sướng bỏ bà, chớ thấy tay chân lắm bùn, quần áo thì bảnh bao.

Cũng không hẳn sướng à nghen, vì thấy đi sớm về khuya mỗi ngày, thà làm một tuần rồi nghỉ chơi cả mấy tháng hong sương hơn hà?

Nhưng như vậy thì chỉ biết cúi mặt xuống đất, ngửa lưng lên trời, không được đi đây đi đó nhìn ngó đời.

Ừ nói gì thì nói, đời phân công mỗi người một việc, có ai thoát khỏi bảng phân công nhà trời. Trời ở trên cao thấu suốt, ai có thể diễn tốt vai nào. Lắm khi người trần cứ hay ưu tư rồi chạy lòng vòng tìm lối thoát, tự làm tổn thương mình chứ sao thoát khỏi lưới nhà trời.

Hôm qua, nhìn ra vườn, thấy mấy con chim cần mẫn tìm sâu, nó kêu líp chip inh ỏi khu vườn nhỏ, nghe vui tai, nhìn mặt hớn hở của lũ chim nghĩ rằng nó đang sống một cuộc sống vui vẻ. Nghĩ con người lắm khi kém lạc quan hơn con chim, có môi trường, có đồng loại xung quanh mà cứ rên rĩ. Bớt nhìn vào chính mình nhìn ra xung quanh đi, thấy đời xanh màu xanh bất tận liền hà. Cũng chiều hôm qua rút vội mấy tờ vé số trên tay một người đáng thương lòng nghĩ không phải tôi rút sự may mắn mà chỉ mong rút bớt phiền muộn gánh nặng trên đôi chân mệt nhọc giữa cái nắng ban trưa, rút ngắn đoạn đường quay về nhà trong chiều muộn của anh.

Sống ở đời CẦN MỘT TẤM LÒNG không để làm gì chỉ để gió cuốn đi !

Hôm trước gặp ông Thầy nói nhiều thứ quên bén, chỉ nhớ mỗi một điều, bên cạnh tri thức người trẻ cần có TRÁI TIM GIÊSU ! Chung quy, một cuộc gặp gỡ chỉ đọng lại một điều cốt lõi chứa đựng dưỡng chất bồi bỗ cho sự sống tinh thần, vậy là đủ bước đi lạc quan để chạm ngõ vinh quang.

Mùa về, các bạn ra đi gặt hái đi, trên cánh đồng TRUYỀN GIÁO đang nở rộ những hoa trái chờ người tới hái. Ra đi và thu đầy những tia sáng TIN YÊU HY VỌNG để đẩy lùi bóng tối.

Chúc các bạn một mùa mới tràn đầy Thánh Ân!

Tieu Ho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *