Mừng Kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Bổn Mạng Của Huynh Đoàn Đa Minh Liên Huynh Vũng Tàu

Sáng ngày 08/12/2018, được sự ưu ái và giúp đỡ của Cha chánh xứ giáo xứ Phước Thành , tất cả các anh chị em đoàn viên thuộc Liên Huynh Vũng Tàu, đã quy tụ về đây để mừng lễ Kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Bổn Mạng của Liên Huynh.

Về tham dự có anh Vinh sơn Phạm Văn Toản. OP, cùng các anh chị trong Ban Phục vụ Huynh Đoàn Giáo Phận Bà Rịa , đại diện Ban Phục vụ 3 Liên Huynh Long Hương, Bà Rịa và Xuyên Mộc.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, mọi người sốt sắng làm giờ Kinh Phụng vụ, lời nguyện như những cánh hoa dâng lên Mẹ với trọn niềm tín thác cậy trông.

Sau phần chào mừng các vị đại diện và chia sẻ đôi lời của anh Trưởng Ban Phục vụ Liên huynh, chị thư ký Liên huynh báo cáo phúc trình tông đồ năm 2017 – 2018. Kế đến đại diện Ban Phục vụ Huynh Đoàn Giáo Phận trao lại văn thư xác nhận thành lập Huynh Đoàn cho đại diện của các huynh đoàn trong Liên huynh.

Đúng 10h, Thánh lễ do Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa chủ tế, diễn ra trong không khí ấm cúng và thân thương, tràn đầy niềm tin sốt mến. Hiệp thông dâng lễ ngoài các đoàn viên còn có Ban Hành Giáo và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phước Thành.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Gioan một lần nữa nhấn mạnh đặc ân Vô nhiễm nguyên tội của Mẹ được xuất phát bởi đặc ân Mẹ là Mẹ Thiên Chúa. Mẹ chính là cầu nối, là máng chuyển muôn ơn lành xuống cho con người. Mẹ được Thiên Chúa ban cho những đặc ân vô cùng cao quý, Mẹ đã tràn đấy ơn Thánh trong tâm hồn ngay từ giây phút đầu tiên của cuộc đời Mẹ. Chính vì thế mà Mẹ là mẫu gương trên mọi tuyệt vời cho người thế noi theo. Liên Huynh Vũng Tàu đã nhận Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội là Bổn mạng, đây chính là một niềm hạnh phúc vì qua Mẹ, mọi người sẽ luôn sốt sắng noi theo, và sống vâng phục, hy sinh như chính cuộc đời của Mẹ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Gioan Nguyễn Đình Thành, Trưởng Ban Phục vụ Liên huynh gửi lời tri ân tới Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, Đặc trách Huynh Đoàn Giáo Phận, Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Phận, đại diện Ban Phục vụ các Liên Huynh, quý vị ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn được tràn hồng ơn Thánh Thiên Chúa và vững vàng trên con đường thi hành sứ vụ mà Chúa đã trao phó.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria ban thêm sức mạnh và niềm tín thác cho mọi thành phần trong gia đình Đa Minh Liên huynh Vũng Tàu, để nhờ Mẹ, cửa Thiên Đàng luôn rộng mở, và mọi người sẵn sàng thưa “ Xin Vâng ”, mau mắn thực thi Thánh ý Thiên Chúa với tinh thần hy sinh và quảng đại.

Thánh lễ khép lại trong niềm vui và hân hoan của tất cả mọi người. Để từ đây, hành trình rao giảng Tin Mừng sẽ tiếp tục bằng chính đời sống thường nhật.

BTTHĐBR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *