Mừng Kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Bổn Mạng  Huynh Đoàn Đa Minh Liên Huynh Vũng Tàu

Sáng ngày 08/12/2020, được sự ưu ái và giúp đỡ của Cha Quản Hạt Matthêu Trần Bảo Long, đồng thời là chánh xứ giáo xứ Trung Đồng, tất cả các anh chị em đoàn viên của 10 huynh đoàn  thuộc Liên Huynh Vũng Tàu, đã quy tụ về đây để mừng lễ Kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Bổn Mạng của Liên Huynh.

Về tham dự có anh Vinh sơn Phạm Văn Toản, Trưởng Ban Phục Vụ (BPV) Huynh Đoàn Giáo Phận, cùng các đại diện Ban Phục vụ 3 Liên Huynh Long Hương, Bà Rịa và Xuyên Mộc.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, mọi người sốt sắng làm giờ Kinh Phụng vụ, lời nguyện như những cánh hoa dâng lên Mẹ với trọn niềm tín thác cậy trông.

Sau phần chào mừng các vị đại diện và chia sẻ đôi lời của anh Gioan Nguyễn Đình Thành, Trưởng Ban Phục vụ Liên huynh, chị thư ký Liên huynh báo cáo phúc trình tông đồ năm 2019 – 2020 cùng với những đóng góp và thành tích mà Liên Huynh đã đạt được trong năm vừa qua.

Để khích lệ cũng như có đôi lời chia sẻ với các đoàn viên, anh trưởng BPV Huynh đoàn Giáo Phận kêu gọi mọi người hãy luôn chung tay, đống hành cùng Huynh đoàn các cấp, nhất là kêu gọi các bạn trẻ cũng như những người có tinh thần tham gia huynh đoàn, để xây dựng và phát triển nền móng cho huynh đoàn ngày càng vững mạnh.

Đúng 10h, Rước đoàn đồng tế lên Thánh đường để cử hành Thánh lễ, chủ tế là Cha Matthêu Trần Bảo Long, cùng đồng tế có Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn, OP, Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa. Thánh lễ diễn ra trong không khí ấm cúng và thân thương, tràn đầy niềm tin sốt mến. Hiệp thông dâng lễ ngoài các đoàn viên còn có Ban Hành Giáo và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Trung Đồng.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Matthêu khắc họa cho mọi người thấy sự đơn sơ khiêm hạ của Mẹ Maria, nhưng chính sự đơn sơ đó mà Người đã nhận được rất nhiều đặc ân. Mỗi người chúng ta đều có thể noi gương Mẹ từ những điều nhỏ nhặt nhất, để qua Mẹ ơn cứu chuộc của Thiên Chúa, hồng ân của Thiên Chúa ngày càng được biểu lộ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Gioan Nguyễn Đình Thành, Trưởng Ban Phục vụ Liên huynh gửi lời tri ân tới quý Cha đồng tế, Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Phận, đại diện Ban Phục vụ các Liên Huynh, quý vị ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Liên huynh. Đồng thời kính chúc quý cha cùng cộng đoàn luôn được tràn đầy ơn Thánh Thiên Chúa và vững vàng trên con đường thi hành sứ vụ mà Chúa đã trao phó.

Để tiếp lời, Cha Gioan gửi tới cộng lời chia sẻ với tâm tình của con người đang sống trong thời hiện đại. Chúng ta ngày càng tha hóa con người, sa đọa trong mọi thứ, ngay cả tâm hồn, đức tin cũng ngày một buông theo những lối sống tội lỗi, thác loạn. Vì vậy, qua Mẹ Maria, chúng ta hãy cùng cầu xin Mẹ luôn đồng hành, nâng đỡ và củng cố thêm niềm tín thác để đời sống người Kitô hữu luôn xứng danh là những chứng tá cho Chúa trong mọi thời đại.

Thánh lễ khép lại trong niềm vui và hân hoan của tất cả mọi người. Để từ đây, hành trình rao giảng Tin Mừng sẽ tiếp tục bằng chính đời sống thường nhật của mỗi chúng ta, khởi nguồn từ chính bản thân và từ những điều nhỏ nhặt nhất.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *