Mừng kính Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng Liên huynh Vũng Tàu

Sáng ngày 08/12/2023, trong tâm tình hân hoan cùng với giáo hội hoàn vũ, đông đảo các anh chị em đoàn viên của các Huynh đoàn thuộc Liên Huynh Vũng Tàu đã quy tụ về Thánh đường Giáo xứ Trung Đồng để tham dự Thánh lễ mừng kính Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Bổn mạng của Liên Huynh.

09h30, sau khi cử hành nghi thức Thánh hoá, mọi người sốt sắng với giờ kinh Phụng Vụ, từng lời kinh như kết nối tạo thành đoá hoa dâng lên Mẹ Maria.

Sau giờ Kinh, mọi người hân hoan chào đón sự có mặt của anh Vinh sơn Phạm Văn Toản, Trưởng Ban Phục Vụ (BPV) Huynh Đoàn Giáo Phận, cùng các đại diện Ban Phục vụ 3 Liên Huynh Long Hương, Bà Rịa và Xuyên Mộc.

Trong giờ sinh hoạt, anh Gioan Nguyễn Đình Thành – Trưởng BPV/LH báo cáo sơ lược thông qua phúc trình tổng kết của Liên Huynh và một số hoạt động của Liên Huynh đã làm được trong năm qua.

Đúng 10h, Thánh lễ Mừng Kính Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội do Cha Matthêu Trần Bảo Long – Quản hạt đồng thời là Linh hướng Liên Huynh Vũng Tàu chủ tế. Hiệp thông dâng lễ ngoài các đoàn viên còn có Ban Hành Giáo và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Trung Đồng.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha quản hạt cho mọi người hiểu sâu hơn về đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Đức Maria là tạo vật trong sạch nhất và có thể nói “thành công” nhất của Thiên Chúa. Đức Maria được ví như Eva Mới, không vương nhiễm đến tội và trở thành “Mẹ của chúng sinh”. Vì sao có sự so sánh đó, là bởi vì bà Eva đưa chúng ta đến tội lỗi và cái chết, thì sự đảo ngược lại chữ “Eva” thành “Ave Maria” của Mẹ đã đưa chúng ta tới tình thương, sự sống và bình an. Chúng ta dù có mắc tội tổ tông nhưng cũng đã được tẩy trắng tinh tuyền trong máu con chiên, tức là trong máu của Thiên Chúa trong ngày chúng ta được chịu phép rửa tội. Nhưng xã hội hôm nay đầy những cám giỗ, dẫn đến con người yếu đuối của chúng ta dễ sa ngã và phạm tội, chiếc áo tâm hồn của mỗi người cũng vì thế mà hoen ố. Môi trường sống chung quanh ta mỗi ngày một ô nhiễm, nó dần phong hoá mọi người trong các cuộc chạy đua dành chức tước, danh vọng, quyền lực… dẫn đến không còn lương tâm, không biết cảm thông cho nỗi đau của Chúa Giêsu, của Mẹ Maria và nhất là của nhân loại hôm nay.

Ước mong qua Mẹ Maria chúng ta hãy phục hưng trong tâm hồn của mỗi người, để chúng ta xứng đáng trở thành con cái của Mẹ, cùng Mẹ học cách sống đơn sơ, khiêm nhường biết yêu thương và san sẻ với mọi người.

Đêm sắp tàn, hãy bỏ điều tồi tệ

Ngày gần đến làm ngay việc tốt lành”

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Gioan Nguyễn Đình Thành, Trưởng BPV Liên huynh gửi lời tri ân tới Cha Quản hạt, BPV Huynh Đoàn Giáo Phận, đại diện BPV các Liên Huynh, quý vị ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Liên huynh. Đồng thời kính chúc cha cùng cộng đoàn luôn được tràn đầy ơn Thánh Thiên Chúa và vững vàng trên con đường thi hành sứ vụ mà Chúa đã trao phó.

Thánh lễ khép lại trong niềm vui và hân hoan của mọi người, để rồi đây mọi người sẵn sàng bước theo Mẹ vào đời sống mới, một đời sống vị tha, yêu thương và gắn kết.

BTT

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *