Mừng Lễ Kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng Liên huynh Vũng Tàu

  Sáng ngày 08/12/2022, được sự ưu ái và giúp đỡ của Cha Quản Hạt Matthêu Trần Bảo Long, đông đảo các anh chị em đoàn viên thuộc Liên Huynh Vũng Tàu, đã quy tụ về Thánh đường Giáo xứ Trung Đồng để mừng lễ Kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Bổn Mạng của Liên Huynh.

Đúng 09h, sau khi cử hành nghi thức Thánh hoá, mọi người sốt sắng trong từng lời kinh Phụng vụ, những câu hát và lời nguyện cầu như kết lên những đoá hoa tươi sắc để dâng về Mẹ.

Sau giờ Kinh, mọi người hân hoan chào đón sự có mặt của anh Vinh sơn Phạm Văn Toản, Trưởng Ban Phục Vụ (BPV) Huynh Đoàn Giáo Phận, cùng các đại diện Ban Phục vụ 3 Liên Huynh Long Hương, Bà Rịa và Xuyên Mộc.

Trong giờ sinh hoạt, anh Giuse Nguyễn Xuân Hiếu – Phụ trách Học tập BPV/LH báo cáo sơ lược thông qua phúc trình tổng kết của Liên Huynh và một số hoạt động của Liên Huynh đã làm được trong năm qua.

Đúng 10h, Thánh lễ đồng tế do Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn, OP, Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa chủ tế. Cùng đồng tế là Cha Matthêu Trần Bảo Long – Linh hướng Liên Huynh Vũng Tàu. Thánh lễ diễn ra trong không khí ấm cúng và thân thương, tràn đầy niềm tin sốt mến. Hiệp thông dâng lễ ngoài các đoàn viên còn có Ban Hành Giáo và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Trung Đồng.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Gioan cho mọi người hiểu sâu hơn về đặc ân Vô nhiễm nguyên tội của Mẹ. Đức Maria Vô Nhiễm được Đức Thánh Cha Piô IX công bố vào ngày 08.12.1854, sau bốn năm 25.12.1858 Đức Mẹ hiện ra với thánh nữ Bernadette tại Lộ Đức, Mẹ đã tự xưng mình là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội. Mẹ vâng phục Thiên Chúa để cưu mang Ngôi Hai Thiên Chúa. Anh chị em đã quy tụ về nơi đây tham dự thánh lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội đó là niềm an ủi cho Mẹ, đây là đặc ân lớn lao mà Thiên Chúa ban cho Mẹ, bởi vì Thiên Chúa đã chọn Mẹ để làm Mẹ của Ngôi Lời của Đấng Cứu Thế. Đức Trinh Nữ Maria sứ thần Gabrien đến để Truyền Tin cho Mẹ: “Mừng vui lên hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng Bà”. Mẹ rất bối rối nhưng cuối cùng Mẹ vẫn “xin vâng” . Chính tội lỗi chúng ta mà bóng tối tội lỗi của thế gian đang bao vây chúng ta. Đức Mẹ mời gọi chúng ta hãy đến với Mẹ vì ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội. Tất cả vì lòng yêu mến chúng ta trở nên được Mẹ săn sóc, yêu thương, để dẫn chúng ta đến với Thiên Chúa dẫn chúng ta đến với ơn Cứu Độ. Điều quan trọng là chúng ta có chạy đến cùng Mẹ dù bất cứ hoàn cảnh nào.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Gioan Nguyễn Đình Thành, Trưởng Ban Phục vụ Liên huynh gửi lời tri ân tới quý Cha đồng tế, Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Phận, đại diện Ban Phục vụ các Liên Huynh, quý vị ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Liên huynh. Đồng thời kính chúc quý cha cùng cộng đoàn luôn được tràn đầy ơn Thánh Thiên Chúa và vững vàng trên con đường thi hành sứ vụ mà Chúa đã trao phó.

Thánh lễ khép lại trong niềm vui và hân hoan của mọi người, để rồi đây mọi người sẵn sàng bước theo Mẹ với hai tiếng “ xin vâng” như khi xưa Mẹ đã “xin vâng” theo Thánh ý của Thiên Chúa.

Trước khi ra về, mọi người hoà chung niềm vui trong bữa cơm thân mật  tại khuân viên nhà mục vụ giáo xứ.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *