Ngày về bên Mẹ Măng Đen

Mỗi độ đầu đông, tiết trời se se lạnh hoà trong cái mưa dai dẳng của vùng trời Tây Nguyên, lúc mà con người chẳng ai muốn rời khỏi cái “nơi” coi như thể là an toàn, ấm êm, là lúc đoàn con cái Mẹ lặn lội đường xa, từ muôn cung ngỏ hẻm, từ thôn quê tới nơi thị thành, khăn khói hành trang lên đền cùng Mẹ.

Cái tiết trời se se lạnh ấy, cái cơn mưa dai dẳng ấy tạo nên một tố chất riêng biệt cho dân vùng miền nơi đây. Tạo nên cho con người nơi vùng đất này thêm mặn mà của gió sương, thêm sự mộc mạc của chất đơn sơ.

Đứng lặng nhìn đoàn con Mẹ co co bên những túp lều dã chiến, cái miệng run run lẩm bẩm, ngoài kia mưa vẫn rơi, gió vẫn thổi. Thương lắm thay!!! Mặc kệ thời tiết!!! trên những đôi tay cằn cối theo năm tháng, những tràng chuỗi Mân Côi cũng sờn phai bạc màu với thời gian, đôi mắt xa xăm hướng về Mẹ, trông lên Mẹ. gửi gắm bao nỗi niềm.

Vào ngày 09/12/2022, toàn thể gia đình Giáo phận Kon Tum về với Mẹ Măng Đen trong ngày Lễ Trọng Thể kính Đức Maria Vô Nhiễm, quả là hồng phúc lơn lao cho Giáo phận Kon Tum. Giáo phận được sự che chở của Đức Mẹ Măng Đen, với đôi bàn tay cụt huyền nhiệm, như thể trao gửi nhiều tâm tư cho con cái Giáo Phận. Âu cũng là thông điệp mà Mẹ muốn con cái Giáo phận thực thi trong việc truyền giáo và nuôi dưỡng đức tin trên vùng đất Kon Tum này.

Trong Thánh Lễ hôm nay, Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận, đã nhắn nhủ cộng đoàn dân Chúa trong Giáo phận về ý nghĩa của ngày lễ, cũng như xin ơn bình an cho toàn thể Giáo phận.

Ước mong Trung Tâm Hành Hương Măng Đen sẽ là nơi mà bao con người đau khổ, bao con người bị bỏ rơi, bao con người bệnh hoạn tật nguyền… tìm được suối nguồn an ủi, tình thương ở nơi Mẹ.

Cha Luy Nguyễn Quang Vinh, quản hạt Pleiku, đã chia sẻ Lời Chúa và giúp cộng đoàn suy niệm sâu sắc về con người và vai trò của Đức Maria, là máng chuyển thông ơn Chúa đến với chúng ta.

Tạ ơn Chúa một ngày đại lễ kết thúc trong sâu lắng và tràn ngập tâm tình huynh đệ của con cái Giáo phận về với Mẹ, và với vị chủ chăn. Ngày lễ khép lại nhưng mở ra cho chúng ta một hướng đi trong tương lai.

Hỡi những ai đang buồn khổ, hãy đến với Mẹ, hỡi những ai mất niềm tin và hy vọng, hãy đến bên Mẹ, hỡi những ai đắm chìm trong vòng tội luỵ, hãy mạnh mẽ can đảm đứng lên, hãy hướng về phía chân trời mới, nơi đó, tình thương Chúa luôn tràn ngập tâm hồn. Hơn hết, hãy trở nên đôi bàn tay của Mẹ, để chuyển tải sứ điệp yêu thương cho muôn người, muôn buôn làng trên vùng đất này.

Lạy Mẹ Sầu Bi Măng Đen, xin cầu cho chúng con.

 

Ngày lễ Đức Mẹ Măng Đen

09/12/2022

Hoa Hải Đường

 

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Ngày về bên Mẹ Măng Đen

Có thể là hình ảnh về 12 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'THÁNH LỄ KÍNH ĐỨC ME MĂNG ĐEN Đen, ngày 9/12/2022 9/12'

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'MĂNG ĐEN 2022'

Có thể là hình ảnh về 11 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và hoa
Có thể là hình ảnh về ngoài trời
Có thể là hình ảnh về ngoài trời
Có thể là hình ảnh về ngoài trời

  WGPKT(09/12/2022) KONTUM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *