Nét đẹp Người biết cúi đầu…!!

 

 

Đó là bức hình tôi vớt được từ trên Facebook sau cái sự kiện em bé gái người việt bị sát hại tại Nhật Bản.

Sự kiện vừa được đưa lên cuốn hút hàng triệu triệu lượt view, bao nhiêu lời thương tiếc để lại, bao nhiêu giọt nước mắt âm thầm rơi xuống vì cảm thương.

Bàn phím thế giới rung lên với biết bao oán hờn trút vào tên sát nhân, đó là cách hành xử là cách thể hiện của từng cá nhân. Hầu hết muốn hướng lòng về em bé xấu số.

Tôi mến mộ con người Nhật Bản vì cách hành xử của họ từ những trận thiên tai quét qua, họ vẫn bình tĩnh điềm đạm, chịu đựng và hành xử với nhau một cách văn minh đầy tính nhân văn. Hình ảnh đứa bé mang phần quà – nhận được từ tay của một nhân viên phát quà vì cảm thương sự tổn thương quá lớn của nó – để lại trên bàn và lặng lẽ quay về xếp cuối hàng để chờ đến lượt nhận đúng như quy trình và cái bức hình mọi người xếp hàng chờ đến lượt nhận cứu trợ đó đã khắc sâu vào đầu tôi nét nhân văn của con người Nhật Bản. Tôi đã đọc nhiều bài báo về đất nước con người Nhật bản và nghiên mình cảm phục họ.

Tôi càng thấy yêu mến họ hơn khi bức hình đăng tải Hai Vị Đại Sứ Nhật nghiêm trang đứng cúi đầu xin lỗi cha của Bé Linh. Lỗi lầm ai cũng dễ mắc phải, nhưng để xin lỗi không phải ai cũng dám can đảm mở miệng ra, còn tệ hại hơn có người cố tình sửa chữa sai lầm này bằng một sai lầm lớn hơn để lấp vào. Ấy thế mà họ đã cúi đầu xuống nói lời xin lỗi vì con dân nước họ đã trót phạm lỗi lầm. Hình ảnh sáng ngời cao đẹp đó in sâu vào tâm hồn mỗi người nét đẹp rạng ngời. Nó hóa giải và xoa dịu một phần nỗi đau mất mát của gia đình bé. Nhìn thấy bức hình ai cũng nếm cảm được cách hành xử văn minh. Trong khi thế giới có quá nhiều những độc ác đang leo thang, con người đang chà đạp nhau một cách thô bạo bất nhân, họ thậm chí vì lợi ích cá nhân thẳng chân đạp vào mặt nhau thì hình ảnh cúi xuống trước một người khác không dễ dàng nên nó đã sáng lên một cách tuyệt vời.

Nét đẹp nhân văn của người cúi đầu xuống xin lỗi hôm nay là bài học quí giá cho nhân loại.

Tôi tin rằng lắm khi người ta xin lỗi vì mình không có lỗi nhưng vì đó là tính nhân văn và trách nhiệm được dạy dỗ nơi một dân tộc và mỗi con người.

Hãy cúi xuống xin lỗi để đời nở rộ hoa nhân ái trang điểm cho lòng vị tha trở nên xin đẹp!

 

Tiểu Hổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *