Ngày 04.12: Cần nhiệt tình mới

04/12/13 Thứ Tư đầu tháng tuần 1 MV

Th. Gioan Đamát, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh 

Mt 15,29-37

Cần nhiệt tình mới

Các môn đệ thưa: “Trong nơi hoang địa này chúng con lấy đâu ra đủ bánh cho đám đông như vậy ăn no?” (Mt 15,33)

flower21

Suy niệm: Chịu hậu quả nặng nề của cơn bão hãi hùng Haiyan, người dân thành phố Tacloban, miền trung Philíppin, còn phải chịu đựng những thiệt hại “hậu-Haiyan”: Hàng cứu trợ chất đầy trong các kho, nhưng việc vận chuyển bị chậm trễ, ách tắc mà nguyên nhân không chỉ do “thiên tai” nhưng còn do lỗi con người. Tình trạng đó chỉ là một mảng nhỏ trong bức tranh “nhân tai” toàn cầu phủ đầy màu u ám của hàng triệu người đang thiếu thốn lương thực, của biết bao người đang đói khát công lý, tìm kiếm Thiên Chúa trong vô vọng. Phải chăng trong những “nhân tai” ấy cũng có phần trách nhiệm của những môn đệ Chúa?

Mời Bạn: Các môn đệ Chúa ngày xưa đã cảm thấy bó tay trước nhu cầu mênh mông của đám đông đang đói ăn: “Lấy đâu ra đủ bánh cho cả đám đông này ăn no?” Các môn đệ thời nay không chỉ lúng túng vì nhu cầu thiêng liêng của thời đại quá lớn vượt ngoài khả năng mà nhất là vì thái độ dửng dưng thiếu cộng tác với nhau. Vì vậy, trong cuộc tân phúc âm hóa ngày nay, Hội Thánh mong mỏi mỗi tín hữu có nhiệt tình mới cho sứ mạng truyền giáo này. Đứng trước những khát vọng của con người ngày nay, bạn có nhận thức sự thúc bách đòi hỏi người Kitô hữu nhập cuộc với một nhiệt tình mới không?

Sống Lời Chúa: Hăng hái làm một việc thiện phục vụ tha nhân với ý thức truyền giáo.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin hãy dùng con như khí cụ của Chúa, một khí cụ sắc bén, một khí cụ hữu ích, để Chúa dùng trong cánh đồng truyền giáo, trong vườn nho của Chúa.