Ngày 13.10: Tin vì được yêu mến

13/10/14 Thứ Hai tuần 28 TN

Lc 11,29-32

Tin vì được yêu mến

“Ông Gio-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy.” (Lc 11,30)

Suy niệm: Con người ngày nay có thể lên tận cung trăng và xa hơn nữa, và tuyên bố rằng không thấy Thiên Chúa đâu cả! Giống như những người Pha-ri-sêu đòi dấu lạ để tin, dù đã thấy bao phép lạ Chúa làm, thế mà rốt cuộc, họ có tin đâu! Đức tin là hồng ân Chúa ban, cùng với sự tự do đáp trả của con người, với thái độ khiêm tốn, cởi mở, xóa bỏ mọi thành kiến. Không cần đến những quảng cáo rầm rộ phô trương, chính cuộc Nhập Thể, cái chết và sống lại của Đức Giê-su, sự hiện diện của Ngài trong bí tích Thánh Thể đã là những phép lạ lớn lao, những phép lạ của tình yêu, có thể biến đổi cuộc sống của những ai tin, và dám sống hết mình với niềm tin ấy.

Mời Bạn: Đừng chạy theo thế giới tục hóa, chỉ tin vào hiệu năng của khoa học, đòi Thiên Chúa làm phép lạ để tin. Bạn có biết không, phép lạ vẫn diễn ra hằng ngày trong đời bạn, trong thế giới. Cần những phút thinh lặng để lắng nghe và nhận ra Thiên Chúa đang bày tỏ lòng yêu thương bạn. Biết Ngài yêu thương bạn, bạn hãy đáp lại và tin vào Ngài.

Chia sẻ: Làm sao để sự tiến bộ về vật chất không làm cho đời sống đức tin của bạn phai nhạt đi?

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày tôi dành vài phút gặp gỡ Chúa để thờ phượng Ngài trong tâm tình của người con thảo, không đòi hỏi yêu sách Chúa phải làm điều này điều kia mới tin Ngài.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con có trái tim rộng mở, luôn biết nhận ra những dấu chỉ yêu thương của Chúa để sống xứng đáng với ơn được làm con Chúa. Amen.