Ngày 23.04: Sức mạnh tình yêu

23/04/15 Thứ Nămtuần 3 PS
Th. A-đan-be-tô, giám mục, tử đạo Ga 6,44-51

Sức mạnh tình yêu

“Ta là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời.” (Ga 6,51)

Suy niệm: “Ta là bánh hằng sống từ trời xuống.” Để nói được điều nầy, Con Thiên Chúa đã thực hiện ‘cú đúp’ gồm hai cuộc biến đổi: thứ nhất, nhập thể làm người; thứ đến, biến mình thành tấm bánh. Một việc kỳ diệu ngoài sức tưởng tượng của con người! Nhưng với cử tọa bấy giờ, câu nói đó thật khó nghe; các môn đệ cũng trách Ngài “sao mà chướng tai quá!” Nhưng đôi khi trong cuộc sống, có những việc mà đối với người này là điên dại, nhưng lại là chọn lựa ưu tiên, tối hậu với người kia: một chàng đẹp trai sáng sủa lại đi cưới một cô gái ‘ma chê quỷ hờn’, người đó ‘ngon lành’ như thế sao lại đi tu nhỉ?… Và cuộc sống sẽ tốt biết bao khi mọi hành vi đều được thúc đẩy bởi tình yêu. Phần Chúa Giê-su Ngài biết mình phải làm gì và tại sao làm vậy; chính tình yêu đã thúc đẩy Ngài làm những việc có vẻ ‘điên dại’ như thế!

Mời Bạn: Thế giới này Thiên Chúa dựng nên chưa hoàn hảo, cả ơn cứu độ cũng chưa hoàn thành, nghĩa là sứ mạng của mỗi người vẫn còn đó. Làm gì ư? Hãy yêu đi rồi bạn biết mình phải làm gì.

Chia sẻ: Tình yêu, nói thì dễ nhưng sống thật khó, tự bạn nỗ lực hay đã kín múc nó từ đâu?

Sống Lời Chúa: Thánh Thể là Bánh từ trời xuống, hãy vượt qua rào cản và đến với nguồn thần lương ấy mỗi ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể là nguồn mạch mọi ơn phúc, xin đổ tình yêu Chúa đầy tâm hồn con; xin cho con yêu thương bằng tình yêu của Chúa, để mỗi điều con nghĩ và mọi việc con làm đều là một nghĩa cử yêu thương, ngõ hầu cùng với Chúa, con làm cho thế giới quanh con trở nên tốt đẹp hơn.