Ngày gặp mặt gia đình chủng viện Phát Diệm 2023

Sáng ngày 9/1, tại hội trường Bà Thánh Đê – Nhà Chung Phát Diệm đã diễn ra buổi gặp mặt ngày gia đình chủng viện với sự hiện diện của Đức Tồng Giám Mục (TGM) Giuse Nguyễn Năng – Giám quản Giáo phận, quý cha Đại diện, quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh và đông đảo quý thân nhân và ân nhân của chủng viện. Đây là dịp gặp gỡ thường niên để tri ân quý đấng bậc và tất cả mọi thành phần dân Chúa cộng tác vào việc đào tạo linh mục tương lai cho Giáo hội.

Sau lời khai mạc của cha giám đốc chủng viện – Phêrô Mai Văn Vọng, cộng đoàn được tham dự chương trình giao lưu văn nghệ do các anh em tiểu chủng sinh thể hiện, cách riêng tiểu phẩm “Chính Chúa chọn con” đã đem đến cho cộng đoàn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Tiếp đó, cộng đoàn hân hoan chào đón Đức Tổng Giuse – người cha chung kính yêu của Giáo phận trong giờ huấn dụ. Chia sẻ với cộng đoàn, Đức Tổng bày tỏ niềm vui vì cộng đoàn cùng quy tụ đông đảo trong ngày gặp gỡ cầu nguyện cho ơn gọi hôm nay. Ngài đặc biệt nhấn mạnh đến sự hiệp hành của tất cả mọi thành phần dân Chúa trong việc đào tạo ơn gọi bằng chính gương sáng, nếp sống đạo đức thánh thiện của mỗi gia đình. Ngài nêu ví dụ cụ thể mẫu gương của cha mẹ thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Trước khi khép lại bài chia sẻ, Đức Tổng cũng đã dành cho cộng đoàn những lời chúc tốt đẹp vạn sự theo ý Chúa trước thềm năm mới Quý Mão.

Sau đó, cộng đoàn lắng đọng bước vào Thánh lễ tạ ơn do Đức Tổng Giuse chủ sự.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, dựa vào bài Tin Mừng lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa, Đức TGM Giuse diễn giải cho cộng đoàn về ý nghĩa của việc Chúa Giêsu chịu phép rửa. Ngài gợi lại cho cộng đoàn về Bí tích Rửa tội mà mỗi người đã lãnh nhận. Việc lãnh nhận Bí tích Rửa tội đã đưa mỗi người vào đời sống mới với những tương quan mới, đó là một hồng ân sống động biến đổi chúng ta thành con cái của Thiên Chúa. Từ đó, Đức Tổng mời gọi cộng đoàn khiêm tốn nhìn nhận mình có tội để sám hối thay đổi cho đẹp lòng Chúa. Thứ đến, khi lãnh nhận Bí tích rửa tội, mỗi người chúng ta đã được xức dầu Thánh Thần để chúng ta được sai đến với những người nghèo khổ, ốm đau bệnh tật, những người bị bỏ rơi bằng những việc làm bác ái. Khép lại bài giảng, Đức Tổng cầu chúc cộng đoàn được Chúa làm mới  lại, khơi dậy Bí tích Rửa tội để mỗi người hăng say thi hành sứ vụ tông đồ truyền giáo.

Ngày gặp mặt gia đình chủng viện Phát Diệm 2023

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Sau đó, cộng đoàn cùng chung chia niềm vui qua bữa cơm huynh đệ giản dị tại Nhà Chung.

Xem thêm hình

BTT
https://phatdiem.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *