Ngày hành hương Đức Mẹ Tàpao Tháng 4 – Hội Lêgiô Mariae

Vào chiều thứ 6, ngày 12/4/2019, hơn 3.000 hội viên đại diện cho các Praesidium (cấp giáo xứ) hội Legio Mariae của GP Phan Thiết đã tập trung về tại Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao.
Xem thêm Hình ảnh

Vào chiều thứ 6, ngày 12/4/2019, hơn 3.000 hội viên đại diện cho các Praesidium (cấp giáo xứ) hội Legio Mariae của GP Phan Thiết đã tập trung về tại Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao.

Đến lúc 19 giờ từng lớp người nghiêm trang chỉnh tề trong lời kinh Kính Mừng để kiệu Đức Mẹ, mỗi năm một lần, Cờ hiệu Legio Mariae tung bay trên TT Thánh Mẫu Tà Pao, đây cũng là dịp cho mỗi hội viên legio Mariae hành hương trong năm Thánh này.

Đúng vào lúc 7 giờ sáng ngày 13/4/2019, Thánh lễ do Đức Cha Tôma chủ tế, đồng tế với Ngài có Cha Giuse Tổng đại diện, quý Cha Hạt, quý Cha Linh giám cùng quý Cha trong GP.

Thánh lễ đồng tế trong ngày hội ngộ truyền thống này, Đức Cha Tôma chia sẻ tâm tình trong bài giảng:
“… Mẹ Maria, khi được Chúa viếng thăm, Mẹ liền đi thăm viếng người chị họ có nhu cầu cần giúp đỡ. Xin giúp chúng con ý thức chính mình đã được Chúa đến thăm, và mau mắn, nhạy bén trước nhu cầu của tha nhân để sẵn sàng và thường xuyên thăm viếng giúp đỡ họ…”
“…Hãy hăng say trong công tác tông đồ của mình, việc thăm viếng mở rộng đến với anh chị em, tuy con người vì phạm tội mà lìa xa Chúa, Chúa vẫn tìm nhiều cách viếng thăm con người. Chúng ta hãy nỗ lực viếng thăm nhau, cho dù có thể đã làm mất lòng nhau, hay không hợp với nhau, hay khó mà dám gặp nhau…”

Trước khi kết thúc Thánh lễ vị đại diện cho hội Legio Mariae GP Phan Thiết đọc bài cám ơn:
“Trọng kính Đức Cha Tôma, giám quản Giáo phận Phan Thiết, kính thưa Cha Tổng đại diện, quý Cha Hạt trưởng, quý Cha Linh giám, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và quý khách hành hương. Con xin thay lời cho hơn ba ngàn hội viên Legio Mariae của GP Phan Thiết, dâng lên Đức Cha kính yêu, quý Cha và toàn thể quý khách hàng hương tâm tình quý mến tri ân trong ngày hành hương. Chúng con xin cảm ơn Đức Cha đã có sáng kiến dành riêng tháng Tư này, để tất cả hội viên Legio Mariae GP Phan Thiết được quy tụ, gặp gở và nhất là học hỏi chia sẻ gương đức tin của mẹ Maria. Trong ngày hành hương năm thánh 60 năm Thánh Mẫu Tàpao, chúng con được khích lệ bởi sự quan tâm đồng hành của quý Cha. Chúng con cám ơn Cha giám đốc cùng quý Cha trong ban điều hành đã hướng dẫn tổ chức ngày hành hương thật hoàn chỉnh, với lời ca tiếng hát của ca đoàn tổng hợp Giáo xứ Thanh Xuân, cũng như tâm tình hiệp thông của quý khách hành hương trong ngoài Giáo phận, tất cả làm nên ngày hành hương thật đẹp và đầy đủ ý nghĩa Thánh Thiêng.
Tâm tình cuối cùng chúng con kính chúc Đức Cha, quý Cha, quý khách hành hương những ngày tuần Thánh sắp tới thật thánh thiện và tràn đầy niềm vui trong lễ Phục Sinh.”

Hy vọng cứ mỗi năm một lần, vào tháng Tư cuộc gặp gỡ này sẽ trở thành mối dây nối kết tình yêu thương, tình liên đới giữa các hội viên trong Giáo phận. Ước mong mỗi thành viên của hội Legio Mariae sẽ là những chứng nhân Tin Mừng nơi họ sinh sống và làm việc.

Tạ ơn Chúa, một ngày hội ngộ truyền thống đầy ý nghĩa, chắc hẳn mỗi người lúc chia tay đều mang trong mình những tâm tư và nguyện ước, những trải nghiệm cũng như “chất lửa thiêng” nuôi sống tinh thần Legio Mariae.

Ban TT Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao
  Pet. Trọng Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *