Ngày hội của Liên huynh Phương Lâm

Ngày 9/10/2023 là một ngày đặc biệt với Liên huynh Phương Lâm, vì đây là ngày mừng kính Đức Mẹ Mân Côi – Bổn mạng Liên huynh. Anh chị em vui mừng và vinh hạnh được đón tiếp cha Đặc trách, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc, cha Linh hướng, đại diện Ban phục vụ 14 Liên huynh bạn, quý Dì, quý chức, quý ân nhân và quý khách đã đến tham dự.

Mở đầu chương trình là giờ sinh hoạt chung, anh chị em được nghe báo cáo về những hoạt động của Liên huynh Phương Lâm trong năm phục vụ 2022-2023. Trong báo cáo, công tác tông đồ của đơn vị là nổi trội, ngoài những công việc thông thường, mỗi tháng cha Linh hướng và Ban phục vụ Liên huynh còn đến thăm Ban phục vụ một Huynh đoàn và những hoàn cảnh già yếu, bệnh tật, neo đơn tại Huynh đoàn đó. Sự gắn kết này đã giúp Liên huynh phát triển thêm được ba Chi người trẻ tại Huynh đoàn Ngọc Lâm, Phương Lâm và Thọ Lâm.

Sau khi nghe báo cáo, hiểu được những khó khăn của Liên huynh, cha Antôn Trần Bảo Toàn, OP, Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã mượn câu nói của Bề trên tổng quyền Gerard Francisco Timoner III “Hy vọng khi không còn hy vọng” để động viên, khích lệ anh chị em. Đứng trước những áp lực của cuộc sống, chúng ta dễ bộc lộ những yếu kém của bản thân. Tuy nhiên là những người cha, người mẹ, những người lãnh đạo trong gia đình, trong cộng đoàn… Mỗi người có trách nhiệm dạy dỗ, hướng dẫn để gieo niềm hy vọng tươi sáng cho thế hệ trẻ. Để làm được điều này đòi hỏi anh chị em phải có lòng can đảm để dấn thân, lên đường. Cha mời gọi mọi người hãy chiêm ngắm mẫu gương của Mẹ Maria, với thân phận một người phụ nữ nhỏ bé, thấp hèn, nhưng Mẹ đã can đảm thưa tiếng “Xin vâng” để đồng hành với Chúa Giêsu, qua đó trao ban niềm vui và hy vọng cho mọi người.

Sau giờ giải lao, anh chị em chuẩn bị tâm hồn sốt sắng để bước vào Thánh lễ đồng tế do cha Đặc trách Antôn làm chủ tế. Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Linh hướng Liên huynh đã mời gọi anh chị em hãy sống theo tinh thần của Mẹ Maria, luôn lắng nghe và thực hành Lời Chúa, nhờ đó biết vượt qua những rào cản để mau mắn lên đường, đem Chúa đến cho những người mà mình gặp gỡ.

Thánh lễ kết thúc, mọi người chụp hình lưu niệm rồi tiến ra khuôn viên Nhà xứ để tham dự tiệc mừng, cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” thật vui tươi, qua đó có những phút giây huynh đệ rất ý nghĩa bên nhau. Anh chị em ai cũng cảm thấy vui và mong muốn năm nào cũng được tham dự ngày lễ trọng đại này.

Nhờ khâu tổ chức khéo léo nên ngày lễ Bổn mạng đã thu hút rất đông anh chị em Huynh đoàn đến tham dự, tạo nên một ngày hội của Liên huynh. Trên khuôn mặt ai cũng biểu lộ niềm vui và hạnh phúc vì biết rằng mình có một người Mẹ luôn che chở và cầu bầu cùng Chúa cho anh chị em Huynh đoàn vững bước trên con đường thi hành sứ vụ.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *