Ngày Người Cha Công Giáo Miền Gia Lai – Giáo Phận Kon Tum

Sau 2 năm “lỡ hẹn” vì đại dịch Covid-19, đến hôm nay tình hình dịch bệnh có phần giảm bớt, Ngày truyền thống của giới Người Cha Công Giáo Miền Gia Lai (Lễ Thánh Giuse thợ 01/05) đã được tổ chức từ 8h00 đến 12h00 Thứ Tư, ngày 04/05/2022 tại Giáo xứ Đức An, Tp. Pleiku.

Khoảng hơn 600 gia trưởng từ các giáo xứ, giáo họ thuộc 7 Giáo hạt Miền Gia Lai đã qui tụ về nhà thờ Đức An để gặp gỡ, học hỏi và trao đổi về Giáo Hội Hiệp Hành.

Đức Cha Aloisiô Giám Mục Giáo phận, do bận chủ trì Hội Thảo Thánh Nhạc toàn quốc tại TGP Sài Gòn nên không thể có mặt, nhưng ngài đã gởi lời chào mừng và chúc lành đến tất cả các người cha Công giáo Miền Gia Lai nhân dịp này.

Từ 7h45 các gia trưởng lần lượt tập trung vào Nhà Sinh Hoạt Giáo xứ để ổn định, tập hát và chuẩn bị cho buổi làm việc.

Cha Ephrem Trương Cường chánh xứ Tiên Sơn, phụ trách Hiền Phụ Miền Gia Lai đã đọc kinh khai mạc và giới thiệu chương trình.

Các gia trưởng được Cha Đaminh Đinh Quang Vinh, Quản hạt Pleiku thuyết trình về tiến trình Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới lần thứ 16 sẽ diễn ra ở Rôma vào năm 2023, hướng tới một Giáo hội Hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ.

Sau giờ giải lao, các gia trưởng cùng nhau thảo luận theo nhóm với các câu hỏi gợi ý. Có 7 nhóm thảo luận theo Giáo hạt: hạt An Khê, hạt Ayunpa, hạt Chư Păh, hạt Chư Prông, hạt Chư Sê, hạt Mang Yang và hạt Pleiku; và đại diện mỗi nhóm (Giáo hạt) sẽ trình bày tổng hợp ý kiến của nhóm (Giáo hạt) mình trong giờ đúc kết ngay sau buổi thảo luận.

Cao điểm của Ngày gặp mặt truyền thống là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 11h00 do Cha Tổng đại diện Giuse Đỗ Hiệu chủ tế. Hiện diện đồng tế có quý Cha Quản hạt Miền Gia Lai, Cha phụ trách gia trưởng Miền Gia Lai và một số quý Cha trong Giáo phận.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, Cha Tổng đại diện mời gọi anh em gia trưởng trong ngày đại hội quan trọng này hãy quyết tâm chọn Chúa Giêsu làm điểm tựa cuộc sống và nên thánh ngay trong gia đình mình. Anh em gia trưởng có gia đình, có con cái, hãy can đảm suy nghĩ và hướng dẫn con cái tận hiến cho Chúa để làm linh mục, tu sĩ nam nữ trong cánh đồng truyền giáo. Các người cha hãy hy sinh dấn thân vào ban chức việc, hăng hái tham gia các đoàn thể của Giáo xứ là Giáo hội thu nhỏ như: gia trưởng, giới trẻ, ban lâm chung, Legio Mariae, các ca đoàn, ban giáo lý, nhóm lòng Chúa thương xót và những sinh hoạt khác mà Giáo xứ và Giáo hội đang cần. Anh em không được chần chừ vì đó là con đường nên thánh của từng người trong chúng ta.

Ngày Người Cha Công Giáo Miền Gia Lai – Giáo Phận Kon Tum

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện gia trưởng đã nói lên tâm tình cám ơn Đức Cha Giáo phận, Cha Tổng đại diện, Cha phụ trách, Cha sở Đức An và quý Cha đã quan tâm, cộng tác để Ngày Gia Trưởng Miền Gia Lai được diễn ra tốt đẹp, mang lại nhiều ơn ích. Được kết quả này cũng nhờ sự cộng tác tích cực của Ban tổ chức, của HĐMV Giáo xứ Đức An, các cộng tác viên người cha công giáo Miền Gia Lai…trước đó đã họp bàn đề ra chương trình cụ thể, phân công phân nhiệm các phân ban tiếp tân, phụng vụ, ẩm thực, âm thanh, trật tự, y tế.v.v.

Ngày Người Cha Công Giáo Miền Gia Lai kết thúc với bữa cơm huynh đệ. Các Hiền Phụ trở về được mời gọi sống hiệp hành trong gia đình mình, trong Giáo xứ, Giáo phận và trong môi trường xã hội chung quanh để cùng nhau loan báo Tin Mừng Chúa Kitô cho hết thảy mọi người.

Bài viết: Minh Sơn
Hình ảnh: Ngọc Hải
WGPKT(05/05/2022) KONTUM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *