Ngày tổng kết Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Giáo phận Bùi Chu

Ngày 31.12.2019, Ban Phục Vụ (BPV) Huynh Đoàn Giáo phận Bùi Chu tổ chức lễ tổng kết năm 2019. Ngay từ sớm, vào lúc 7h30’, đã có quý BPV các Liên huynh đã có mặt tới văn phòng Huynh đoàn Giáo phận.

Cũng vào giờ này, BPV/HĐ Giáo phận trước giờ tổng kết đã cùng Cha đặc Trách Huynh đoàn giáo phận Giuse Nguyễn Văn Thuần OP, tới chúc mừng năm mới Đức Cha Tôma Aquinô Vũ Đình Hiệu và trình bày với Ngài về ngày tổng kết qua một năm sinh hoạt và cầu nguyện theo bốn trụ cột của Huynh đoàn Đa Minh. Đức Cha khen ngợi sự lớn mạnh của anh chị em trong Huynh đoàn Đa Minh giáo phận đi theo đúng đường hướng của thủ bản và bốn cột trụ của Huynh đoàn….

Sau đó cha Đặc Trách cùng BPV/HĐ GP gặp cha Tổng đại diện phụ trách Huynh đoàn Đa Minh giáo phận chúc mừng năm mới cha Tổng đại diện Giuse Maria Nguyễn Đức Giang và trình bầy nội dung ngày tổng kết hôm nay…. Sau ít phút cha cùng tới tham dự ngày tổng kết qua một năm sinh hoạt và cầu nguyện của 13 Liên huynh, 403 Huynh đoàn đại diện cho 38.760 Đoàn viên trong gia đình Đa Minh trong giáo phận. Về hiện diện hôm nay còn có cha Phaolô Martinô Trần Hoàng Khoa Nam OP, phụ tá Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận, và 13 BPV/HĐ trong giáo phận đại diện cho 403 Huynh đoàn.

Sau bản báo cáo của anh trưởng Giuse Lâm Ngọc Năng, cha Tổng Đại diện  thay mặt Đức Giám Mục khen ngợi sự lớn mạnh của quý anh chị em trong giáo phận đã giữ được 2 giờ kinh Phục Vụ và tham dự Thánh lễ hàng ngày rất tích cực, không những tinh thần còn cả vật chất cùng chung tay vào xây dựng ơn gọi tu sĩ và Linh Mục vào Đại chủng viện, đóng góp 20.000 mũ cho Đại hội giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lại còn và đang chung tay vào tái thiết Ngôi thánh đường chính Tòa giáo phận và còn rất nhiều công việc khác tại các giáo xứ họ. Cách đặc biệt hơn còn xây dựng được một văn phòng khang trang sạch đẹp. Đó là đoàn thể rất đáng khen ngợi…..

Cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận cảm ơn cha Tổng Đại Diện phụ trách Huynh đoàn giáo phận, cha phụ tá HĐGP, quý Ban phục vụ của 13 Liên huynh đã lắng nghe tham gia xây dựng cho bản báo cáo và phương hướng cho năm tới.

Chúng con xin cảm tạ hồng ân của Thiên Chúa.

BTT.HĐ.NGUYỄN CƯỜNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *