Người trẻ Liên huynh Biên Hòa: Đừng sợ!

Đừng sợ” là chủ đề của hội nghị người trẻ Liên huynh Biên Hòa, diễn ra sáng ngày 28/4/2024 tại Giáo xứ Thái Hiệp, thuộc giáo phận Xuân Lộc với sự tham dự của 130 người trẻ đến từ 6 Huynh đoàn. Đồng hành trong dịp này có cha Antôn Trần Bảo Toàn O.P, Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc, cha Enmanuen Nguyễn Công Luận, Linh hướng Huynh đoàn Giáo xứ Thái Hiệp, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận và đại diện một số Liên huynh bạn: Long Thành, Long Khánh, Tân Mai, Bến Gỗ, Hố Nai.

Tại hội nghị này, anh Vinhsơn Đào Văn Phan, trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đã giúp cho anh chị em người trẻ biết đón nhận sự thay đổi tâm sinh lý ở lứa tuổi của mình với tinh thần lạc quan, qua những phương cách giữ gìn sức khỏe, hôn nhân gia đình để sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Sau giờ giải lao, anh Giuse Phạm Văn Phương- phó Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận lại cho anh chị em thấy: khi sống bốn tinh thần trụ cột của Dòng, thì mọi người sẽ có sức mạnh vượt lên những bản ngã thấp hèn, luôn sống đúng với phẩm giá là con cái Chúa và cha Thánh Đa Minh.

Dù thời tiết nóng bức, những bài hát, cử điệu, những câu hỏi có thưởng,…vẫn tạo được sự hứng khởi, vừa giúp củng cố kiến thức, vừa làm gia tăng tình đoàn kết, yêu thương giữa các thành viên trong Huynh đoàn với nhau.

Một số anh chị tuy tuổi không còn trẻ nữa, nhưng vẫn múa hát, vẫn chăm chú lắng nghe diễn thuyết, hăng hái trả lời câu hỏi lấy thưởng. Điều đó cho thấy “sức trẻ” nơi Huynh đoàn đang căng tràn, làm cho những sinh hoạt của các Huynh đoàn từng bước thay da đổi thịt, không còn sợ hãi, không còn co cụm, nhưng vươn mình ra phía trước để hòa nhập với những cung cách làm việc mới của toàn Giáo phận.

Một chị thuộc Huynh đoàn Giáo xứ Thái Hiệp chia sẻ: “trước đây chị không có điều kiện để tham gia những chương trình như thế này. Hôm nay, được tham dự, được nghe biết chị đã hiểu và tự tin hơn, quyết tâm sống tích cực, lạc quan, hầu làm thăng tiến bản thân, gia đình và cộng đoàn”.

Trong bài huấn từ, cha Đặc trách Antôn định hướng: “chúng ta đang sống trong một thế giới đầy biến động bởi chiến tranh, hận thù. Vì thế, người giáo dân Đa Minh phải biết sống đoàn kết, yêu thương nhau, nhằm kiến tạo một cuộc sống thuận hòa. Để làm được điều đó, anh chị em hãy học tập với Chúa trong Thánh Lễ, trong kinh nguyện, siêng năng lần chuỗi Mân Côi, đặc biệt là trong Tháng Hoa này, để nhờ Mẹ Maria cầu giúp nguyện thay cho mỗi người và cộng đoàn “.

Sau phần hội thảo, mọi người tiến vào Nhà thờ để tham dự giờ chầu Thánh Thể. Sau đó cùng nhau chia sẻ bữa cơm huynh đệ.

Lạy Chúa, trong cuộc sống ngày nay có rất nhiều thứ làm chúng con sợ, những nỗi sợ ấy đã ngăn cản khiến chúng còn không muốn dấn thân phụng sự Chúa, phục vụ tha nhân. Nhưng hôm nay chúng con không còn sợ hãi nữa, vì biết có Chúa luôn đồng hành, giúp chúng con mạnh mẽ tiến bước trong ơn gọi và sứ vụ mà mình đã lãnh nhận.

Nguyện xin Chúa thương và tiếp tục nâng đỡ chúng con Amen.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *