Người Trẻ Liên huynh Tân Mai: Đoàn kết, yêu thương để phục vụ

Chương trình hay, bổ ích, mọi người rất đoàn kết” là lời nhận xét của anh chị em khi tham dự chuyến bác ái, kết hợp dã ngoại của người trẻ Liên huynh Tân Mai, thuộc Giáo phận Xuân Lộc tại Phan Thiết trong hai ngày 13-14.04.2024 vừa qua. Cùng đồng hành trong dịp này, có đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, đại diện Ban phục vụ Liên huynh và quý anh chị Đoàn phó các Huynh đoàn trong Liên huynh.

Ngày thứ nhất được bắt đầu bằng việc cử hành Giờ Kinh Sáng. Sau đó, đoàn đến mái ấm Thiên Phước, thuộc xã Thiện Nghiệp, Thành phố Phan Thiết – Bình Thuận, nơi đang nuôi dưỡng 54 cụ già neo đơn, không nơi nương tựa. Với nhân sự chỉ có 10 người, nhưng quý Sơ thuộc Tu đoàn Bác Ái Chúa Kitô Tôi Tớ – Giáo phận Phan Thiết vẫn tận tụy chăm sóc chu đáo cho các cụ bằng tất cả tình yêu thương, để các cụ luôn an vui trong những ngày sống tại mái ấm. Nói về động lực để làm những điều này, một Sơ đã chia sẻ: “Chúng em phục vụ các cụ như phục vụ chính cha mẹ già của mình, và cao hơn là phục vụ chính thân thể đầy thương tích của Chúa Kitô. Vì thế hàng ngày, ngoài việc chăm sóc, chúng em còn cầu nguyện cho các cụ, cho cha mẹ mình, và cho chính bản thân có bình an, sức khỏe và tìm thấy niềm vui qua công việc này”.

Sau khi chào hỏi và trao một số hiện kim cho quý Sơ, anh chị em đã ân cần thăm hỏi, động viên và biếu cho mỗi cụ một phần quà. Xen kẽ chương trình là những bài hát vui tươi được cất lên, hòa cùng tiếng vỗ tay nhịp nhàng giúp các cụ an vui. Thay lời cho mái ấm, quý cụ và quý Sơ, Sơ Matta Vũ Thị Láng, Phụ trách mái ấm đã nói lời cảm ơn, và sẽ nhớ đến anh chị em trong lời cầu nguyện hằng ngày. Chia tay quý Sơ, đoàn di chuyển đến Giáo xứ Rạng – Phan Thiết để tham dự chương trình sinh hoạt.

Sau khi ổn định, dùng cơm trưa và nghỉ ngơi, đầu giờ chiều, mọi người bước vào những trò chơi thi đua. Mặc dù tuổi không còn trẻ nữa, nhưng anh chị em rất tích cực tham gia mọi phần thi, cùng reo hò, cổ vũ, mừng chiến thắng không khác gì các bạn trẻ. Quả thật tuổi trẻ sẽ qua đi, nhưng tinh thần trẻ vẫn còn mãi. Sau những giờ phút bơi lội, thư giãn dưới làn nước trong xanh của biển Phan Thiết, mọi người chuẩn bị trang phục chỉnh tề để tham dự Thánh Lễ với tâm tình chúc tụng và cảm tạ vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho từng người, cho gia đình và cho Huynh đoàn trong suốt nhiều năm qua.

Màn đêm dần buông cũng là lúc anh chị em hóa trang để tham gia chương trình lửa trại. Những điệu vũ, trò chơi sinh hoạt vui tươi, sôi động đã làm toát lên tinh thần hăng say phục vụ của người trẻ Đa Minh. Mọi người cùng quây quần nắm tay nhau nhảy múa, ca hát bên ánh lửa bập bùng, làm xua tan đi bóng đêm của sự chia rẽ, ghen ghét, hận thù.

Chương trình ngày thứ hai được mở đầu bằng Giờ Kinh Sáng, sau đó mọi người tranh thủ dùng điểm tâm nạp năng lượng để bước vào phần thi gameshow “Đường lên núi Chúa” với những câu hỏi về Giáo lý, Phụng vụ,… Các đội hăng hái trả lời gần như đúng hết các câu hỏi do Ban tổ chức đặt ra. Và cuối cùng phần thưởng đã được trao cho tất cả sáu đội vì sự nỗ lực và cố gắng của anh chị em trong suốt hai ngày qua.

Để có được 2 ngày thật vui và ý nghĩa, là sự góp sức, chung lòng của mọi người. Đặc biệt Ban tổ chức cũng đã cố gắng để xây dựng một chuyến đi rất ý nghĩa, giúp anh chị em biết đoàn kết, yêu thương nhau. Anh Giuse Hà Duy Thái, phó Ban phục vụ Liên huynh Tân Mai bày tỏ: “Qua chương trình này, hy vọng anh chị em biết cảm thông, gắn bó và yêu thương nhau nhiều hơn. Nhất là cố gắng, quảng đại hy sinh để lo cho công việc chung được tốt đẹp. Đây là những phẩm chất cần có của một người Tông đồ đích thực”.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết nở nụ cười trên môi, trên ánh mắt và trong trái tim khi gặp gỡ anh chị em. Để những lời chúng con nói, những việc chúng con làm đều hướng đến mục đích: tôn vinh Danh Chúa, và mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Amen.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *