“Người tu sĩ với sứ vụ truyền giáo” – Ngày gặp mặt liên tu sĩ Giáo phận Hải Phòng

Ngày 26 – 27/08/2022, các nam nữ tu sĩ đang thi hành sứ vụ tại Giáo phận Hải Phòng đã trở về Trung tâm Mục vụ của Giáo phận để tham dự chương trình gặp mặt với chủ đề: “Người tu sĩ với sứ vụ truyền giáo”.

Sau một thời gian bị gián đoạn vì lý do dịch bệnh Covid, những cuộc gặp mặt chung của liên tu sĩ, nay đã được tổ chức lại. Cuộc gặp gỡ lần này có mục đích xây dựng tình hiệp nhất và chia sẻ mục vụ trong một giáo phận có nhu cầu mục vụ lớn, trong khi số lượng tu sĩ còn nhỏ bé.
Từ 8h00 ngày 26/8/2022, từ khắp các nẻo đường của giáo phận, quý tu sĩ nam nữ đã quy tụ về Trung tâm Mục vụ. Vào hồi 9h00, các tu sĩ chào đón sự hiện diện của Vị cha chung giáo phận – Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản. Trong bài chia sẻ của mình, Đức Cha nêu lên thực trạng đời sống đức tin của người tín hữu trong giáo phận và nhắc nhở các tu sĩ ý thức về trách nhiệm truyền giáo, đặc biệt là tái truyền giáo nơi giáo phận Hải Phòng thân yêu này. Ngài mời gọi các tu sĩ hãy làm làm chứng cho Đức Kitô bằng chính đời sống trung thực của mình bằng cách hiểu rõ môi trường cũng như những con người mà người tu sĩ được sai đến. Đức Cha nhấn mạnh: các tu sĩ hãy bước đi theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để có thể giúp cho người tín hữu thấm nhuần Lời Chúa và giáo huấn của Giáo hội; hiểu biết về phụng vụ và đào sâu đời sống cầu nguyện.
Tiếp đến, gia đình Liên tu sĩ được lắng nghe bài chia sẻ của cha Giuse Nguyễn Văn Phương, OP về sứ vụ truyền giáo trong Giáo hội nói chung và của người tu sĩ nói riêng. Ngài cũng đưa ra vài gợi ý giúp người tu sĩ dấn thân trong sứ vụ truyền giáo.
Sáng ngày 28/08/2022, cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Văn Nguyên đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho gia đình Liên tu sĩ giáo phận. Ngài cũng động viên và khuyến khích các tu sĩ tiếp tục hăng say loan báo Tin Mừng bằng đời sống chứng tá.
Trong kỳ họp mặt lần này, cha đặc trách đã dành nhiều thời gian để các dòng chia sẻ những thuận lợi và khó khăn, những thao thức khi thi hành sứ vụ truyền giáo, tái truyền giáo tại những nơi cụ thể trong giáo phận.

“Người tu sĩ với sứ vụ truyền giáo” – Ngày gặp mặt liên tu sĩ Giáo phận Hải Phòng
Sau khi trải qua các giờ học hỏi và chia sẻ của hai ngày họp mặt, quý tu sĩ trở về để tiếp tục với công việc mục vụ của mình. Nguyện chúc các tu sĩ giữ mãi được ngọn lửa nhiệt huyết để hăng say ra đi truyền giáo và tái truyền giáo nơi giáo phận Hải Phòng thân thương này.
BTT Liên tu sĩ Hải Phòng
https://gphaiphong.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *