Nhà Bác Ái Vĩnh Lộc bế mạc Tháng Hoa 2018

Sài Gòn của chúng ta vốn có tiếng là sáng nắng chiều mưa, nắng mưa bất chợt, và cũng là buổi chiều Chúa Nhật cuối THÁNG HOA ĐỨC MẸ ngày 27-5-2018 , trời bỗng dưng mây đen kéo phủ bầu trời và một cơn mưa như trút nước vô tình dội xuống Sài Gòn …Nhà Bác Ái Vĩnh-Lộc nằm trong cơn mưa dữ dội ấy, hàng cây trong khuôn viên bị gió mưa gạt phăng… lá cây vất tung  xuống sân Nhà Bác Ái Vĩnh Lộc ….

Sau cơn mưa trời lại sáng.. quả đúng như vậy, mưa vừa dứt… Trời bỗng mát lạ lùng, những cơn nóng bức tan biến mất hoàn toàn. Những mái chổi mái dễ của quý Soeur thu dọn lá gọn một bên. Và tiếng nguyện Kinh Chúa Thánh Thần vang lên, giờ phụng vụ đã đến… người người xe xe cộ cộ từ từ tiến vào, trong tinh thần là con cái Chúa và Mẹ Maria, thấp thoáng bên mái hiên của các cụ già, bên xe lăn, tay luôn cầm hạt chuỗi Mân Côi, kính lên Mẹ Maria. phần quý Soeur đang chuẩn bị trang phục, hoa nến nhang đèn cho các em trong đội hoa Vĩnh Lộc để cùng cộng đoàn dân Chúa chuẩn bị kính lên Mẹ Maria những đóa hoa lòng …

Tiếng trống khẩu vang lên từng hồi chuẩn bị cuộc cung nghinh Đức Maria. Ca đoàn vang lời bài Thánh Ca AVE MARIA, đi đầu là bình hương, sau nữa là Thánh Giá nến cao. Tiếp theo là các em trong đội hoa: áo vàng. áo xanh, áo trắng… Đoàn viên Huynh Đoàn Đaminh, cộng đoàn dân Chúa, tiếp theo là kiệu Hoa sau cùng là Cha Gioan Baotixita Võ Khắc Duy OP.

Kiệu đến trước Cung Thánh, Cha Chủ sự xông hương Đức Mẹ. Cha gợi ý cùng cộng đoàn, mỗi người mỗi cảnh, mỗi cảnh đời truân chuyên hôm nay, chúng con xin dâng lên Mẹ, xin Mẹ ban muôn ơn xác hồn, xin Mẹ trả công cho quý Souer, quý ân nhân và mọi người đã tạo cho chúng con ngày kết Hoa này , và những đóa Hoa dâng Mẹ chiều nay.

Đội hoa Vĩnh Lộc bắt đầu dâng hoa, các điệu vũ uyển chuyển theo lời thánh ca du dương vang lên, từng đội hình được xếp và di chuyển như rồng bay phượng múa…Ôi Mẹ ơi sao đẹp quá! Lòng trí chúng con ngây ngất bên Mẹ. Những cánh Thiên Thần bay lượn bên Ngai Tòa Mẹ, và ước mơ rằng ngày nào đó chúng con được quây quần tôn vinh Mẹ như hôm nay, Mẹ nhé.

Đúng 17g30 Thánh lễ Kính Chúa Ba Ngôi do cha Gioan Baotixita chủ tế cùng với thánh ca nhập lễ vang lên. Đoàn con cái Chúa cùng nhau quy tụ trong ngôi nhà Bác Ái Vĩnh Lộc này, để cảm tạ, ngợi khen và tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi và cùng hướng về Maria nhờ Mẹ chuyển cầu…, chắc chắn chúng con sẽ hẹn Mẹ Mùa Hoa sang năm Mẹ nhé, Mẹ yêu!

Phạm Bổng

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *