Nhóm SVCG TB-HN – Lễ Đại Kết 2023 với chủ đề: “Hiệp hành trong hành động”

Tiếp nối truyền thống hàng năm, ngày 22/10/2023, Nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội đã tổ chức thành công Lễ Đại Kết, hay còn được biết đến với tên gọi thân thương “Ngày hội CỰU – ĐƯƠNG – TÂN”. Đây là ngày mà các anh chị cựu có cơ hội để tìm về ký ức, sống lại những kỉ niệm xưa, các bạn đương sinh viên thì có cơ hội giao lưu, gặp gỡ nhau, còn các bạn tân sinh viên thì được chính thức gia nhập mái nhà Giảng Võ của Nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội.

“Nắng thu gió với lao xao

Màu vàng non nhẹ đầy trào khoảng không”

Khác với mùa thu của Hà Nội, mùa thu của nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội mang một màu riêng biệt – sắc cam rực rỡ của áo nhóm. Từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã có mặt tại Thánh đường Giảng Võ để chuẩn bị cho công tác đón tiếp – ghi danh. Có lẽ, ngày hôm đó, bất cứ ai đi qua Thánh đường Giảng Võ đều phải ngoái lại, tò mò xen lẫn chút trầm trồ vì không khí tươi vui, nhộn nhịp của ngày lễ kỷ niệm.

Khi sắc cam đã phủ kín ngôi Thánh đường, cũng là lúc âm thanh của bài cử điệu chủ đề cất lên: “Chúa nói với ta ra vùng ngoại biên, vùng ngoại biên, vùng ngoại biên…”. Gương mặt ai cũng rạng rỡ, toát lên sự hào hứng, phấn khởi, hòa vào những giai điệu sôi động, thực hiện những động tác đã tập đi tập lại cả tháng trời.

Sau phần khởi động, các bạn sinh viên đã có cơ hội lắng nghe những lời chia sẻ bổ ích đầy tâm huyết của cha Vinc. Nguyễn Thành Luân. Qua bài chia sẻ với hai phần chính: “Hiệp hành và Hiệp hành trong hành động của chúng ta”, các bạn sinh viên đã có một cái nhìn sâu sắc về ý nghĩa của câu chủ đề “Hiệp hành trong hành động”. Bên cạnh đó, các bạn cũng hiểu được thế nào là gặp gỡ – lắng nghe – phân định để có thể hiệp hành trọn vẹn cũng như hiệp hành trong đức tin và sự khiêm nhường.

Tiếp nối những bài học qua phần chia sẻ, các bạn sinh viên cũng được thử sức, tranh tài trong phần Thi Giáo lý. Trải qua những giây phút căng thẳng, đấu trí cam go, các đội thi đã mang về cho khu mình những kết quả xứng đáng. Giải nhất chung cuộc thuộc về khu Hoàng Mai. Khu Cổ Nhuế cũng tài năng không kém về đích với vị trí thứ hai. Đồng giải ba thuộc về hai khu Hà Đông và Cầu Giấy. Phần Thi Giáo Lý đã chứng minh tinh thần ham học hỏi, am hiểu Giáo lý của các bạn sinh viên. Dù cho cuộc sống xa hoa nơi thủ đô đầy cám dỗ, các bạn vẫn luôn trau dồi, tích lũy kiến thức Nhân bản và củng cố Đức tin để thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Giờ phút linh thiêng và được mong chờ nhất chính là Thánh lễ Tạ ơn. Nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội cùng nhau cất cao những lời ca, tiếng hát để bày tỏ lòng tôn kính, cũng như tạ ơn Thiên Chúa đã gìn giữ, soi đường chỉ lối cho nhóm ngày càng phát triển, vững bước vượt qua bao khó khăn.

Tiếp đó là chương trình tri ân Ban Điều Hành (BĐH) cũ và ra mắt BĐH mới. Với mục đích tỏ lòng biết ơn, ghi nhận sự đóng góp, hy sinh của BĐH khóa cũ, những tấm bằng tri ân lần lượt được chính tay quý cha trao đến từng người. Ngoài ra, Nhóm cũng chính thức giới thiệu BĐH khóa mới – những người được gửi gắm bao ấp ủ, hy vọng về một tương lai xán lạn. Giây phút chiếc áo vàng danh dự được mặc trên người Tân trưởng nhóm cũng là khoảnh khắc đánh dấu sự chuyển giao giữa thế hệ trước và thế hệ sau. Tân BĐH nhóm, các khu, các ban cũng chính thức được tiếp nhận sứ vụ mới để lèo lái con thuyền Nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội dong buồm ra khơi.

Sau chương trình Tiệc mừng, các bạn sinh viên lại tất bật chuẩn bị cho chương trình Hoan ca văn nghệ. Những tiết mục sáng tạo, đầy tính nghệ thuật nhưng cũng ẩn chứa biết bao ý nghĩa lần lượt được biểu diễn. Các bạn chính là minh chứng cho sự năng động của lớp trẻ: không những am hiểu Giáo lý, giữ vững đức tin Công giáo, mà còn mang trong mình tinh thần nhiệt huyết, luôn luôn đổi mới, sáng tạo và phát triển bản thân.

Kết thúc ngày hội CỰU – ĐƯƠNG – TÂN trong tiếng nhạc du dương, trong không khí tĩnh lặng của buổi cầu nguyện là cách hoàn hảo nhất để các bạn sinh viên có thể nhìn lại chặng đường 27 năm đã qua của Nhóm. Đây cũng là cơ hội để mỗi thành viên nhìn lại những tháng năm đã gắn bó với Nhóm của mình, nhìn nhận lại những tiếc nuối, những sai lầm của bản thân để sẵn sàng sửa đổi, sẵn sàng làm mới mình trong chặng đường phía trước. Hy vọng trong năm tới, các bạn vẫn giữ được tinh thần “Tự nguyện – Hy sinh – Phục vụ” đúng như tôn chỉ bao năm qua của Nhóm, góp phần phát triển và đưa Nhóm vươn xa, vươn cao hơn.

Nhóm SVCG TB-HN – Lễ Đại Kết 2023 với chủ đề: “Hiệp hành trong hành động”

 

BTT SVCG TB-HN

https://giaophanthaibinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *