Ở Sri Lanka các em học sinh tuyên thệ “bảo vệ thiên nhiên” và từ chối Coca-cola

“Em xin hứa yêu mọi thụ tạo của thiên nhiên và bảo vệ nó. Em chấp nhận bản thân mình như là một phần của thiên nhiên. Em quý mến tất cả những gì tồn tại trong thiên nhiên và tôn trọng tất cả các hình thức sống của nó”. Đây là lời tuyên thệ long trọng của 317 trẻ em của Holy Family hay còn được gọi là “Supala” thuộc tỉnh Colombo.

Vào ngày 15 tháng 6, các em tham dự lễ hội nhóm, diễn ra tại hội trường Zacharias của trường Saint Joseph Vaz ở Wennappuwa, thuộc Giáo phận Chilaw. Trước mặt  các nhà giáo dục, linh mục, nữ tu và giáo dân, các em cam kết chăm sóc thụ tạo và đồng thời từ bỏ việc tiêu thụ thực phẩm có hại cho thân thể. Trong số này có Coca-Cola.

Lễ hội của “Supala” diễn ra trong một bầu không khí vui tươi, với những bài hát, điệu múa và các màn trình diễn sân khấu. Tất cả được dàn dựng, từ thực tế đời sống thường nhật và lấy cảm hứng từ Laudato sì, Thông điệp của Đức Giáo Hoàng Phanxicô “về chăm sóc của ngôi nhà chung.” Các vở kịch ngắn có các nhân vật không chỉ các em, mà cả cây cỏ, hoa trái và động vật.

Sơ Shanthilatha, điều phối viên của nhóm Holy Famyly Supala nói với Hãng tin châu Á rằng: “Vào năm 2020 hội Công giáo sẽ kỷ niệm 200 năm thành lập. Để tiến tới sự kiện này, chúng tôi đã chuẩn bị nhiều điều trong xã hội dân sự và trong hội. Trong dịp đặc biệt này, chúng tôi cũng muốn các em nhỏ bắt đầu hiểu thêm về thiên nhiên và thế giới xung quanh. Vì vậy, chúng tôi có một chương trình dạy các em yêu và tôn trọng thiên nhiên, thực vật, con người và động vật”.

Theo nhà giáo dục, sự tôn trọng cần được học từ khi còn nhỏ và đặc biệt là trong gia đình, “Cẩn thận dọn dẹp nhà cửa hoặc khu vườn. Chúng tôi cũng dạy trẻ em những gì tốt để ăn và những loại thực phẩm có hại cho cơ thể “. Cùng với điều phối viên, hướng dẫn nhóm có bà Rosita và Shiranthi và cha Anura Gamlath. Cả ba hy vọng một ngày nào đó  “Các trẻ nhỏ này sẽ trở thành thành viên của hội lớn của Holy Family để tạo ra một thế giới đẹp hơn”.(Asia News 22/06/2018)

Ngọc Yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *