Phim: Thiên đàng có thật (Heaven is for real)

Thiên đàng có thật


Đạo diễn: Randall Wallace

Sản xuất: Joe Roth, T. D. Jakes

Kịch bản: Chris Parker

Diễn viên:

Greg Kinnear … Todd Burpo

Kelly Reilly … Sonja

Connor Corum … Colton

Thomas Haden Church … Jay Olson

Margo Martindale … Nancy Rawling

Jacob Vargas … Michael

Âm nhạc: Nick Glennie-Smith

Quay phim: Dean Semler

Dựng phim: TriStar Pictures

Nhà phân phối: Sony Pictures

Phân loại: PG

Công chiếu: 16 tháng 4 năm 2014

Thời lượng: 100 phút

Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Thiên đàng có thật (Heaven is for Real) là bộ phim về trải nghiệm thập tử nhất sinh của Colton Burpo, một em bé 4 tuổi đã lên thiên đàng. Bộ phim đã làm bùng nổ các phòng bán vé của Mỹ.

‘Thiên đàng có thật’ là bộ film dựa trên cuốn sách bán chạy nhất có cùng tên mà tác giả là bố của Colton Burpo, một mục sư tại bang Nebraska đã bị chính trải nghiệm của cậu con trai nhỏ của mình làm thay đổi nhận thức về sự sống đời sau.

Hiện nay cậu bé Colton 14 tuổi. Nhưng câu chuyện xảy ra khi  cậu mới 4 tuổi và phải trải qua một ca  mổ khẩn cấp vì bị vỡ ruột thừa. Khi đang nằm trên bàn mổ, cậu khẳng định đã gặp Chúa Giêsu, thấy các thiên thần và Đức Mẹ quỳ trước ngai Thiên Chúa.

Cậu bé cũng nói đến cách Chúa Thánh Thần “ban quyền năng” xuống trần gian và bảo rằng Thiên Chúa “rất to lớn”.

Trong cuộc phỏng vấn với đài MSNBC Colton cho biết, “Cháu nhớ Chúa Giêsu, có những con đường vàng và rất nhiều màu sắc. Cháu ngồi trong lòng Chúa Giêsu, lúc đó cháu cảm thấy bình an. Ngài là người to lớn nhất trên thiên đàng, Ngài có thể nắm cả thế giới trong lòng bàn tay”.

Tuy nhiên, những khẳng định của Colton chỉ được quan tâm một cách nghiêm túc khi cậu thuật lại việc gặp ông cố đã qua đời rất lâu trước khi cậu sinh ra và người chị đã bị sảy thai mà thậm chí cậu còn chẳng biết đến.

Colton cho biết, “Cháu đang ngồi cạnh Chúa Thánh Thần và người này đến và nói: ‘Cháu có phải con của Todd không?’, rồi cháu nói vâng và ông ấy bảo ‘Ta là ông cố của cháu đây”, cậu nhớ lại rằng người đàn ông “rất to lớn với đôi cánh khổng lồ, tóc ông ấy xoăn, nụ cười rộng và thật sự rất tốt bụng”.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Christian Post, ông Todd Burpo- bố của Colton, nhân vật được diễn viên Greg Kinnear thủ vai trong phim cho biết, ông buộc lòng phải suy nghĩ lại những nhìn nhận của ông về cuộc sống vĩnh hằng sau khi con trai ông chia sẻ những gì cậu đã thấy.

Todd tiếp tục, “Tôi đến từ một truyền thống đạo giáo đôi khi vẫn đánh giá thấp trải nghiệm của con người và dạy rằng đường lối của kinh thánh vẫn quan trọng hơn và tôi đồng lòng với giá trị của kinh thánh và thỉnh thoảng cũng đồng lòng với cả một sai lầm mà chúng ta hầu như gạt bỏ đi trải nghiệm của một cá nhân. Nhưng tôi không thể gạt bỏ con trai mình và tôi phải đối diện với điều đó”.

Colton cho biết trong cuộc gặp gỡ của cậu bé, không ai trên thiên đàng là già – khi cậu bé được cho xem những tấm ảnh về ông cố sau khi hồi phục từ ca phẫu thuật, cậu bé chỉ nhận ra những tấm ảnh chụp ông cố ‘Pop’ khi còn nhỏ.

Ông Todd hy vọng rằng khi mọi người xem bộ phim này thì Chúa sẽ soi tỏ cho tâm trí họ.

Bộ phim Thiên đàng có thật, do Joe Roth và Giám mục TD Jakes sản xuất, công chiếu tại các rạp tại Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 4.

Hoàng Anh