Phú Nhai long trọng khai mạc đại lễ kính Mẹ

Giáo xứ Phú Nhai đã cùng toàn thể Giáo phận long trọng bước vào nghi thức khai mạc tuần chầu nói riêng và đại lễ quan thầy đệ nhất của Giáo phận nói chung bằng cuộc cung nghinh Đức Mẹ và thánh lễ vọng mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

00 00 pn1

Ngay từ 16h chiều nay, thứ Tư, ngày 07/12/2022, các hội đoàn như trống, kèn, trắc đã quy tụ phía tiền sảnh Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Phú Nhai để sẵn sàng phục vụ cho cuộc rước từ trong thánh đường tiến ra lễ đài. Trong khi đó, các nữ tu thuộc năm hội dòng giáo phận cũng như những người tham dự cuộc rước đã hiện diện từ trước trong nhà thờ để cầu nguyện.

Theo chương trình, cuộc rước bắt đầu lúc 16h30 được dẫn đầu bằng hai người cầm cờ dài và thánh giá nến cao.

00 00 pn1b
00 00 pn1c

Hành trình cuộc rước kiệu Đức Mẹ từ tiền sảnh Vương cung đi dọc theo đường kiệu phía may thánh đường để hướng về quảng trường có lễ đài nằm theo hướng Đông Bắc của Vương Cung Thánh Đường.

Trong suốt cuộc rước, hội trống, trắc, kèn và ca đoàn thay phiên nhau phục vụ rất nhịp nhàng và sốt sắng.

Có khoảng 50 cha đi theo kiệu Đức Mẹ cùng với cha xứ Phú Nhai. Trong số đó có các cha thuộc Đại Chủng Viện Bùi Chu ; các cha đang phục vụ tại giáo hạt Phú Nhai ; quý cha quê hương Phú Nhai và quê lân cận. Đặc biệt, có sự hiện diện của quý cha đến từ Hải Phòng trong phái đoàn do cha nguyên Tổng Đại Diện dẫn đầu.

Thánh lễ khai mạc do cha Giuse Nguyễn Đức Giang, Tổng Đại diện Bùi Chu chủ tế, cùng với khoảng 50 cha đồng tế, với sự tham dự của đông đảo các nữ tu thuộc năm hội dòng giáo phận, quý chủng sinh, cùng với khách hành hương xa gần.

Phú Nhai long trọng khai mạc đại lễ kính Mẹ
00 00 pn3
00 00 pn3b

Trong phần mở đầu cũng như giảng lễ, cha Tổng Đại diện nhấn mạnh đến truyền thống ngày lễ này của giáo phận Bùi Chu. Đồng thời cũng nói lên sự che chở cách đặc biệt của Đức Mẹ đối với giáo phận nhà trong những hoàn cảnh nguy nan. Ngài cũng đề cao tấm lòng con thảo dành cho mẹ của các tín hữu Bùi Chu.

Sau thánh lễ không có phần diễn nguyện vì theo như cha chánh xứ sở tại do phần xây dựng lễ đài và khu nhà hai bên lễ đài chưa hoàn tất. Tuy nhiên, có rất nhiều người về tham dự lễ tập trung trong nhà thờ để cầu nguyện và lãnh nhận bí tích hòa giải.

Theo chương trình, ngày mai, thứ Năm, ngày 08/12/2022, sẽ có thánh lễ rạng đông lúc 5 giờ sáng và thánh lễ trọng thể được Đức Cha Giáo phận cử hành vào lúc 9h15 sáng.

Phó Mộc – https://gpbuichu.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *