Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam: Thiện nguyện Mùa Chay 2023

Mẹ Teresa đã từng nói: “Không ai trong chúng ta, kể cả tôi, làm được những điều vĩ đại. Nhưng tất cả chúng ta đều có thể làm được những điều nhỏ nhặt, với tình yêu lớn lao và cùng nhau làm được điều gì đó tuyệt vời”. Trong bầu khí thánh thiêng của Mùa Chay Thánh, tối thứ 7, ngày 11 tháng 3 năm 2023 vừa qua, các anh chị em khu vực 3 – nhóm Giới Trẻ – Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam (GTSVCGTBMN) đã tổ chức chương trình: “Thiện Nguyện Mùa Chay –  Chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, kém may mắn trong xã hội tại Sài Gòn”.

Các phần quà đã được chuẩn bị cho chương trình, đó là những hy sinh đóng gớp của anh chị em trong nhóm cũng như của quý ân nhân, xin được gửi đến những người vô gia cư tại một số quận  Thành phố Hồ Chí Minh. Với mong muốn đem chút ấm áp, yêu thương trong tâm tình mùa Chay của những người trẻ Kitô Giáo đến với những con người có hoàn cảnh khó khăn, và những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.

Sau giờ đọc kinh hằng tuần tại nhà ân nhân, các anh chị em trong khu di chuyển đến điểm tập kết để chuẩn bị những phần quà. Mỗi phần quà bao gồm: Sữa, nước suối, bánh mì, bánh ngọt và khăn lau mặt.

100 phần quà sau khi được phân chia và đóng gói xong, các chuyến xe yêu thương của khu vực 3-GTSVCGTBMN bắt đầu xuất phát lúc 22h00. Các thành viên chia thành hai nhóm, mỗi nhóm khoảng 15 bạn, đi phát quà tại các trục đường chính thuộc khu vực quận 12, quận Gò Vấp và quận Tân Bình. Từng đoàn xe xuất phát lặn lội qua từng tuyến đường, góc phố của Sài Gòn để mang những phần quà trao đến các cô chú lao công quét rác, những trẻ em lang thang không nhà ở, những cụ già neo đơn và cả những cô chú bán vé số đang cố gắng kiếm từng đồng bạc lẻ để lo cuộc sống.

Những món quà trao gửi có thể không quá lớn, nhưng được trao ban trong tình Chúa và tình người điều đó đã nói lên tình liên đới, tính hiệp hành mà Chúa muốn Giáo Hội bước đi trong thế giới hôm nay .

Đến khoảng 23h30 đêm, khi các ngả đường trong thành phố đã vắng vẻ cũng là lúc những phần quà cuối cùng được gửi đến những người vô gia cư. Sau đó, các anh chị em cùng tập trung tại ngã 6 quận Gò Vấp để điểm danh và chia tay nhau ra về. Buổi thiện nguyện Mùa Chay tuy ngắn ngủi nhưng chắc hẳn để lại trong lòng các tình nguyện viên nhiều cảm xúc.

Để có thể tổ chức chương trình, chúng con xin tạ ơn Chúa đã gửi đến cho chúng con những tấm lòng quảng đại của các ân nhân, quý anh chị cựu sinh viên, các thành viên trong và ngoài khu vực 3 đã góp công, góp sức bằng cách này hay cách khác. Xin Chúa ban ơn và thưởng công cho tất cả quý vị.

Qua chương trình này, chúng con tin rằng trong mỗi chúng ta có lẽ đều có chung sự đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh và tất cả đã tạo nên một chương trình thiện nguyện Mùa Chay thật ý nghĩa. Nhờ ơn Chúa mà chương trình thiện nguyện của anh chị em chúng con đã được diễn ra tốt đẹp. Nguyện xin Chúa ban ơn nâng đỡ, giúp sức cho chúng con trong những chương trình sắp tới.

BTT GTSVCGTBMN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *