Thánh Lễ Công Bố Văn Thư Thành Lập Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Họ Đại Lộc

Chiều ngày 06.09.2022, tại nhà thờ giáo họ Đại lộc, thuộc liên huynh Hố Nai đã diễn ra Thánh lễ thành lập Huynh đoàn Giáo Dân Đa Minh. Thánh lễ Tạ ơn do Cha Antôn Trần Bảo Toàn, OP –  Đặc Trách Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo phận Xuân Lộc chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có Cha Quản nhiệm Giuse Hà Duy Thi và cũng là cha linh hướng Huynh đoàn giáo họ Đại Lộc. Tham dự Thánh lễ có quý anh chị đại diện Ban Phục Vụ (BPV) Huynh đoàn Giáo Phận, BPV liên huynh cùng quý anh chị đại diện 18 Huynh đoàn thuộc Liên huynh Hố Nai và anh chị em giáo dân trong giáo họ.

Đại Lộc trước kia có diện tích khá là khiêm tốn (5×30), năm 2006 Cha Tôma Nguyễn Văn Thân đã cho xây dựng đài kính Đức Mẹ La Vang, nhằm tạo điều kiện cho một số gia đình công giáo đến định cư lập nghiệp tại đây có nơi sinh hoạt tôn giáo. Trải qua nhiều năm và qua nhiều công sức của quý Cha quản nhiệm như Cha Gioan.B Phan Kế Sự, Cha Phaolô Nguyễn Nguyên cùng sự đồng lòng góp của góp công của giáo dân, đài Mẹ La Vang dần trở thành ngôi Thánh đường khang trang với diện tích (14×33) đã mọc lên ở vùng đất hoang sơ này.

Tháng 8 năm 2017, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo về thánh hiến bàn thờ và Giáo họ La Vang được nâng lên Gíáo họ biệt lập Đại Lộc. Nhờ ơn Chúa và sự hướng dẫn của quý Cha quản nhiệm, cùng việc chung tay góp sức của mọi người, Giáo họ đã có diện mạo mới, đã và đang phát triển về mọi mặt. Và hôm nay giáo họ Đại Lộc vui mừng trong việc thành lập Huynh đoàn giáo dân Đa Minh nhằm giúp 40 anh chị em kiện toàn hơn trong đời sống Kitô hữu.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha chủ tế Antôn công bố và chúc mừng Huynh đoàn mới : “Thể theo ước nguyện của anh chị em, mong muốn bước theo linh đạo cha Thánh Đa Minh, trong ơn gọi sống giữa đời của người giáo dân. Đây quả là hồng phúc lớn lao Chúa ban tặng cho giáo họ Đại Lộc, hứa hẹn mùa gặt bội thu trên cánh đồng truyền giáo bao la của Giáo hội. Với sự đồng ý của Đức Giám mục Giáo phận và sự chấp thuận của Bề trên Giám tỉnh, Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam. Nay Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Giáo họ Đại Lộc chính thức được thành lập và là Huynh đoàn thứ 168 trong giáo phận Xuân Lộc”. Mọi người tham dự thánh lễ vỗ tay hân hoan chúc mừng.

Tiếp theo, anh Gioakim Phạm Phú Ngọc – Trưởng ban Phục Vụ Liên huynh Hố Nai công bố văn thư thành lập Huynh đoàn với Thánh hiệu, Rosa Lima, mừng kính vào ngày 23 tháng 08 hàng năm.

Cha quản nhiệm Giuse, anh Trưởng ban Phục Vụ Liên huynh Hố Nai và ông trưởng Ban Hành Giáo, giáo họ đại Lộc đồng ký biên bản thành lập Huynh đoàn.

Kế đó Cha chủ sự trao Văn thư Thành lập Huynh đoàn cho anh Đa Minh Phạm Duy Linh – tân đoàn trưởng lưu giữ. Cũng trong dịp này anh Vinhsơn Đào Văn Phan – Trưởng BPV/HĐGP trao tặng sổ sách, luật sống, con dấu, sách Kinh Phụng Vụ và chúc mừng quý anh chị tân Ban Phục Vụ:

  1. Anh Đa Minh Phạm Duy Linh – Đoàn trưởng
  2. Anh Giuse Phạm văn Lâm   – Đoàn Phó
  3. Anh Giuse Phạm văn Uyên –  Thủ Quỹ
  4. Chị Maria Nguyễn Thị Hồi – Thư Ký
  5. Anh Đa Minh Phan Anh Tài  – Phụ trách học tập

Trong phần giảng lễ, Cha Antôn Cha Antôn Trần Bảo Toàn, OP đã kêu mời và làm cho cộng đoàn thấy rõ mục đích, ý nghĩa của việc dấn thân trong ơn gọi giáo dân Đa Minh. Nhờ ơn Chúa trợ giúp, người giáo dân vào Huynh đoàn để nên thánh theo linh đạo Đa Minh trong tinh thần cầu nguyện, hiệp thông huynh đệ, chuyên cần học hỏi và thi hành sứ vụ tông đồ theo hoàn cảnh riêng mỗi người, để trở nên chứng nhân loan báo Tin Mừng trong thời đại hôm nay. Anh chị em Huynh đoàn hãy luôn cố gắng sống theo tinh thần của Đấng sáng lập, biết nhiệt thành rao giảng tin Mừng, hiến mình phục vụ Hội Thánh và tha nhân để phản chiếu hình ảnh đích thực của Chúa qua cuộc sống hàng ngày để trở nên chứng nhân trung thành của Chúa giữa trần gian này.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Đa Minh Phạm Duy Linh, Tân đoàn trưởng, đại diện cho Huynh đoàn mới cảm ơn đến cha Antôn – Đặc trách Huynh đoàn giáo phận, cha quản nhiệm Giuse  – linh hướng Huynh đoàn Đại Lộc cùng Ban Phục Vụ các cấp đã yêu thương,nâng đỡ và không quản đường xá xa xôi, mưa gió đến dâng Thánh lễ, cầu nguyện và chúc mừng cho Huynh đoàn mới.

Xin Chúa thương chúc lành cho tất cả chúng ta và xin Thánh phụ Đa Minh luôn yêu thương dẫn dắt Huynh đoàn mới để quý anh chị em  anh chị em hăng say thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng và nỗ lực đem tinh thần Kitô giáo vào lãnh vực trần thế trong hoàn cảnh sống của mình.

 06/9/2022

 Rosa Mai Linh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *