Thánh lễ đại triều mừng Chúa Giáng Sinh tại Hà Nội năm 2020

Trong niềm vui hân hoan cả đất trời tưng bừng đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa Nhập Thể làm người, vào lúc 10h00 thứ Sáu ngày 25/12/2020, tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự Thánh lễ đại triều mừng Chúa Giáng sinh.

Tiết trời hôm nay cũng thật ủng hộ, khi đã điểm những tia nắng nhỏ ấm áp xua tan giá lạnh của những ngày trước đó. Đông đảo anh chị em tín hữu và những người không cùng niềm tin tôn giáo, cũng đã cùng tham dự Thánh lễ trong ngày mừng Con Thiên Chúa Giáng sinh.

Lời chúc Giáng sinh

Cùng chung chia niềm vui Đức tin trong ngày trọng đại, còn có sự hiện diện trân quý của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức cha Lôrensô Chu Văn Minh, Cha Tổng đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, quý Cha giáo Đại Chủng viện thánh Giuse, quý Cha giáo hạt Chính tòa, quý Sơ, các Hội đoàn và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mời đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse trân trọng chúc mừng Giáng Sinh và Năm mới tới Đức Hồng Y Phêrô, Đức cha Lôrensô, quý Cha, quý Tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa bằng những lời cầu chúc tốt đẹp nhất.

Cảm nếm tình yêu Thiên Chúa

Nhường chỗ cho sự sôi động và náo nhiệt trong bầu khí của đêm canh thức đón mừng Con Chúa hạ sinh, Thánh lễ giờ đây mời gọi cộng đoàn hãy trầm lắng, suy tư và cảm nếm tình yêu ngọt ngào mà Hài Nhi Giêsu muốn tặng ban cho nhân thế.

Ánh sáng của niềm vui và hy vọng

Phát xuất từ tâm tình ấy, ngỏ lời với cộng đoàn trong bài chia sẻ, khởi đi từ Lời Chúa được trích đoạn trong Tin Mừng của Thánh Gioan, Đức TGM Giuse mời gọi mọi người suy tư về cội nguồn của Đức Giêsu. Ngài là “Ngôi Lời đã có từ ban đầu. Ngôi Lời là ánh sáng thật đã chiếu sáng cho mọi người. Đức Giêsu là ánh sáng bừng lên trong đêm tối”. Từ đó, Đức Tổng Giuse mời gọi mọi người hãy nắm lấy tay nhau để sống tình hiệp thông huynh đệ, sống tình khoan dung, nhân ái và thật lòng tha thứ cho nhau.

Lễ Giáng Sinh cũng là lễ của niềm vui và hy vọng. Đức TGM Giuse cách đặc biệt kêu mời mọi người khi ra về hãy loan báo ánh sáng, đó là những gì mình cảm nhận được đến cho mọi người xung quanh. Làm như thế có nghĩ là mọi người đã diễn tả hình ảnh của Đấng Emmanuel sống động ngay giữa chính đời thường.

Phép lành

Thánh lễ khép lại với phép lành ban ơn Toàn xá và lời cầu chúc bình an của Đức TGM Giuse tới toàn thể cộng đoàn.

Nguyện xin Đấng Emmanuel trở nên ánh sáng chiếu dọi mọi bóng đêm đang còn chìm ngập giữa thế gian đầy u mê, tội lỗi. Xin Ngài trở nên nguồn hòa bình cho những tâm hồn còn mang nhiều chia rẽ, hận thù và xoa dịu mọi đau thương, đem lại nguồn bình an đích thực trên mọi con dân đang còn hoang mang, lo lắng trong cơn đại dịch chưa chấm dứt.

BBT

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *