Thánh lễ luân phiên quý I /2021 của Giới trẻ Đa Minh Sài Gòn

 

Ngày 25/04/2021, từ sáng sớm trên khắp nẻo đường Giáo phận của Sài Gòn, Giới trẻ Đaminh Sài Gòn của 8 Liên Huynh (LH). Bao gồm: LH. Thánh Cảnh – LH. Thánh Cẩm – LH. Giuse – LH. Thánh Hiển – LH. Thánh Khảm – LH. Thánh Khang – LH. Tôma – LH. Thánh Tự. đã cùng nhau quy tụ về giáo xứ Tân-Thịnh hạt, Hóc-Môn, để tham dự. Thánh lễ luân phiên quý I năm 2021 do cụm Liên huynh Thánh Vinh Sơn, Thánh Cẩm, Thánh Gẫm, Mai Khôi phụ trách, với chủ đề: Đồng Bàn Cùng Cha Thánh Đa Minh.

Chương trình lễ Luân phiên quý I năm 2021 kỳ này diễn ra khá đặc biệt vì chương trình hoàn toàn khác với những lễ Luân Phiên thông thường đã từng diễn ra trước đó vì cha Phụ tá Đặc trách giới trẻ Gioan B. Võ Khắc Duy đã cho kết hợp giữa một lễ Luân Phiên thường kỳ với Công tác Tông đồ Bác Ái. Vì vậy việc tổ chức lễ Luân Phiên mang tính quy mô về cách thức tổ chức cũng như hình thức sinh hoạt của giới trẻ. Trong năm kỷ niệm “800 năm Cha Thánh Tổ phụ Về Trời”, Ban Điều Hành Giới Trẻ tiếp tục khai thác ý tưởng “Đồng Bàn Cùng Cha Thánh Đa Minh”.

Chương trình làm lễ khai mạc diễn ra tại Giáo xứ Tân Thịnh. Bên Ban tổ chức có cha Phụ tá Đặc trách giới trẻ Gioan B. Võ Khắc Duy, đại diện Ban Phục Vụ Gp. có ông Giuse Phạm Quang Bổng, Gx. Tân Thịnh có ông chủ tịch Hội Đồng Mục vụ Giuse Nguyễn Ngọc Thưởng. Buổi lễ diễn ra với nghi thức ngắn gọn nhưng vẫn trang trọng và mang tinh thần của Giới trẻ Đa Minh là sôi nổi và đầy nhiệt tình.

Sau buổi lễ Ban Tổ Chức đã nhanh chóng triển khai đội hình chia ra 2 nhóm.

Nhóm 1 gồm cha PTĐTGT, anh PTGT và đại diện các LH, cùng một số đoàn viên trẻ cùng ở lại Gx Tân-Thịnh. Nhóm 2 gồm anh Xuân, anh Bình, chị Lệ và các LH lên xe di chuyển tới Mái ấm để phân công việc làm công tác tông đồ.

Trải qua một ngày làm việc tông đồ bác ái qua hình thức lao động các bạn trẻ đã được tiếp cận một cách cụ thể đến với từng gia đình người nghèo, người già, bệnh tật những sự giao tiếp này đã cung cấp cho các bạn trẻ những hiểu biết cần thiết về lòng trắc ẩn, sự cảm thông, những công việc lao động chân tay như sơn quét lại các cánh cổng, hàng rào cho Mái Ấm, lau dọn chùi rửa vệ sinh những vật dụng trong các căn phòng của các cụ đã khiến cho các bạn trẻ và cả giới anh chị trưởng thành có thêm những cảm nhận mới mẽ về sự gắn kết khi cùng nhau làm việc và cùng nhau đem lại nụ cười cho các cụ bà được chăm sóc ở đây. Đức tin của một người Kitô hửu bao gồm lòng yêu kính Thiên Chúa, và tình yêu thương dành cho anh chị em.

Đức tin và lòng mến thường như một viên ngọc thô trong mỗi con người chưa được rèn giủa để tỏa-sáng. Vì vậy với những công việc bác ái thực tế như thế này sẽ giúp cho mỗi người trong anh chị em của chúng ta được tập luyện thói quen nhân đức như một sự rèn giũa để cho viên-ngọc đước tỏa sáng.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan trên gương mặt của các bạn trẻ Đaminh. Trước khi chia tay ra về mọi người quây quần với nhau trong một buổi ăn nhẹ có màn văn nghệ “hát với nhau”, làm tăng thêm sự thắm thiết và ân tình. Lễ Luân Phiên Quý II đã khép lại với những điều vui buồn còn đọng lại vì chưa kịp chia sẽ hết được với nhau trong một ngày như hôm nay.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có được những giây phút đẹp như thế này.

 Đa Minh Nguyễn Tấn Tài

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *