Thánh Lễ luân phiên quý III/2020 của giới trẻ Đa Minh Gp. Sài Gòn: “Tuổi trẻ dấn bước theo Đức Kitô”

 

Lễ luân phiên quý III/2020 được tổ chức vào ngày 11/10/2020 vừa qua đã diễn ra thật tốt đẹp trong tâm tình đoàn kết và yêu thương. Với chủ đề “Tuổi trẻ dấn bước theo Đức Kitô”, buổi lễ là một lời kêu gọi các bạn trẻ hãy luôn “đồng hành”, “vững tin” và sống “hiệp nhất” trong Đức Kitô.

Trong Ban Điều Hành GT ngoài các anh chị PT đứng ở cổng nhà thờ đón GT và các anh chị trong Huynh-đoàn còn có một dáng người rất quen thuộc, mặc áo dòng trắng đang rất háo hức chờ đợi, đó là cha Đặc trách Giới trẻ của chúng ta, ngài cũng xông xáo và nôn nao không kém gì các bạn trẻ.

GÓC CAFE 

Đây là một hình-thức của một trạm chào đón GT và mọi người đến tham dự lễ Luân Phiên của tháng 7 lần trước của BDHGT TGP, và nhận thấy Góc Cafe này đã tạo được sự thích thú cho nhiều người nhất là GT nên lần này Góc Cafe vẫn tiếp tục phát huy tác dụng.

Khởi động buổi lễ là những bài cử điệu rất sôi động và những màn giao lưu đầy tiếng cười đến từ các anh chị BPV Liên Huynh. Đúng với câu “trước lạ sau quen”, khi những bài hát sinh hoạt vang lên, các bạn trẻ đã có thể nhanh chóng hòa mình với nhau. Nhưng tiết mục “bung hết chất mình” của màn mở đầu phải kể đến bài hát mà Cha Gioan đã bắt nhịp:

“Họp mặt nơi đây có cha và có con

Họp mặt nơi đây có chị và có em

Họp mặt nơi đây còn có Chúa chúng ta

Người ở với ta cùng hòa câu ca

Lá là là lá lá la la la la”

Hoạt động đinh của ngày Lễ luân phiên quý III chính là những vòng gameshow vừa học vừa chơi. Theo chủ đề “đồng hành”, “vững tin” và “hiệp nhất” với Giesu các bạn được thử thách với 3 vòng chơi: di chuyển banh, chui qua dây, trò chơi ô chữ. Đến lúc này, tất cả sự lạ lẫm e dè của các bạn đều được gỡ bỏ, thay vào đó là tinh thần đoàn kết, hòa mình vào trò chơi và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

 

“Gần nhau trao cho nhau yêu thương tình loài người” – từ bài giảng của Cha Đặc trách trong Thánh lễ Chúa Nhật XXVIII Thường Niên, chúng con đã có thể hiểu được khi có tình yêu mọi người luôn muốn làm tất cả, trao tặng những gì tốt nhất cho người họ yêu. Và quan trọng hơn, từ bài giảng chúng con cũng có thể nhận ra được rằng, đó chính là cách mà Thiên Chúa luôn yêu thương mỗi người và tình yêu Ngài dành cho con cái còn cao cả hơn tất cả tình yêu trên thế gian này.

Lễ luân phiên quý III 2020 chủ đề “Tuổi trẻ dấn bước theo Đức Kitô” đã diễn ra rất tốt đẹp, để lại những kỷ niệm vui vẻ và thật nhiều cảm xúc. Để có một ngày lễ đáng nhớ như thế, chúng con – những người trẻ Đa Minh.

Xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến Cha Joan Baotixita Đặc trách Giới trẻ đã luôn đồng hành cùng Giới trẻ Giáo phận và hỗ trợ tinh-thần của GT chúng con trong mọi Lễ Luân Phiên cũng như những hoạt động khác của GT. Mong cha Đặc trách Giới trẻ sẽ luôn mãi là người thầy người bạn gần gủi và thân thiết với chúng con.

Xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến Cha chính xứ, và 2 cha phó Giáo xứ Bùi Môn và quý Ban Hội Đồng Mục-Vụ giáo-xứ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp cho GT.TGPSG chúng con có được một địa điểm tổ chức lễ rất khang trang và lý tưởng.

Cám ơn Ban Phục Vụ LH T.Tự đã cùng đồng-hành và hổ trợ hết lòng cho GT.TGP ở chương trình lễ Luân-Phiên lần này.

Và cuối buổi lễ có phần phát biểu “Chia tay” với GT.TGP của thầy Phanxico Xavie Đỗ Sỹ Tâm người đã cùng đồng hành, giúp đỡ GT chúng con rất nhiều trên chặng đường vừa qua. Nay vì vai trò mới trong công việc Tông Đồ ở nhà Dòng nên thầy không đủ thời gian để tiếp tục đồng-hành cùng GT. Trong lời phát biểu chia tay của thầy có những điều làm cho GT xúc động. Chúng con xin chân thành cảm ơn Thầy, kính chúc thầy thật nhiều sức khỏe và bình an để có thể tiếp tục thực hiện tốt sứ vụ tông đồ của mình.

Kính chúc quý vị niềm vui, bình an và luôn tràn đầy hồng ân Thiên Chúa!

BTT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *