Hội Thi Cấp Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Xuân Lộc

Nhằm thúc đẩy tinh thần học tập tự giác và xây dựng tính cộng đoàn nơi Huynh đoàn các cấp trong suốt thời gian dịch bệnh Covid diễn ra, sáng ngày 25/10/2020, hội thi cấp Huynh đoàn giáo phận được tổ chức tại các cụm. Để tránh việc tập trung quá đông người, Ban Phục vụ  HĐGP đã chọn cử quý anh chị xuống từng cụm làm công tác giám sát thi cử :

Cụm 1 gồm có các Liên huynh: An Bình, Phú Thịnh, Hòa Thanh, Bến Gỗ.(Thi tại nhà Truyền

Thống Huynh đoàn Giáo Phận)

Cụm 2: Liên huynh Tân Mai, Biên Hòa, Hố Nai. .(Thi tại nhà Truyền Thống HĐGP)

Cụm 3: Liên huynh Dốc Mơ, Gia Kiệm..(Thi tại Dốc Mơ)

Cụm 4: Liên huynh Phương Lâm, Túc Trưng, Xuân Lộc. ..(Thi tại Túc Trưng)

Cụm 5: Liên huynh Phước Lý, Long Thành ..(Thi tại Long Thành).

Đối tượng dự thi là các thí sinh đã tham gia đầy đủ hai kỳ thi cấp Huynh đoàn và cấp liên huynh đều có quyền đăng ký dự thi cấp Huynh đoàn Giáo Phận. Tuy nhiên mỗi Liên huynh chỉ được chọn hạn chế 20 thí sinh trong đó có 50%  là người trẻ.

Sau bao ngày dùi mài kinh sử, vượt qua 2 cấp thi Huynh đoàn và liên huynh, các thí sinh được chọn cử dự thi cấp Giáo Phận rất hân hoan phấn khởi, nóng lòng nhập cuộc để thi thố tài năng. Hiểu được tâm trạng của thí sinh, Anh Giuse Phạm văn Phương – Trưởng ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo Phận có đôi lời nhắn nhủ đầy yêu thương đến các thí sinh và sớm tuyên bố hội thi bắt đầu bằng lời Kinh Khai mạc, khẩn cầu ơn Chúa Thánh Thần soi lòng, mở trí để các thí sinh làm bài tốt.

– Phần trắc nghiệm 45 câu và Phần tự luận có 5 câu, các thí sinh  sẽ hoàn thành trong thời gian 50 phút.

– Các thí sinh từ già đến trẻ trật tự vào vị trí thi, không tiếng xì xèo, không phao, không tài liệu….Nghiêm túc như một kỳ thi cấp Quốc gia.

– Liên hệ với các anh chị đang làm giám sát tại các cụm 3,4,5 chúng tôi đều nhận được tín hiệu tốt trong kỳ thi cấp giáo phận này là nghiêm túc, trật tự đầy tính tư duy và sáng tạo…. Không có hiện tượng quay cóp bài nào xảy ra ở đây và ở các cụm khác. “ Chất lừ, sĩ tử Đa Minh”

– Quý anh chị trưởng các LH và BPV dẫn dắt thí sinh của mình đi thi giống như quý vị Phụ huynh ngồi ở ngoài cũng thấp thỏm lo cho các con của mình vậy.

– Trống báo hiệu hết giờ, mọi người đều tự giác, dừng bút nộp bài cho giám sát viên trong trật tự, trong niềm vui làm được bài cũng như chút tiếc nuối vì đã lỡ đánh sót một hai câu…

– Kỳ thi cấp Giáo Phận năm nay do dịch bệnh CoVid nên không có phần thi vận động, không có Game Show….nhưng không vì thế mà mất đi phần giao lưu thân thiện, thắt chặt tình huynh đệ giữa các Liên huynh với nhau.

– Sau phần bế mạc, tạ ơn Chúa ban cho khí trời tốt lành, xe cộ thuận tiện để chúng con đến đây gặp gỡ nhau và cùng ôn lại kiến thức đã học qua các kỳ thi. Các thí sinh tiến ra sân cùng ăn bánh, uống trà và giao lưu với nhau một cách vui vẻ, thân tình…

Tôi đã nhìn thấy, đã bắt gặp đây đó những giây phút cảm động của các anh chị Trưởng Liên Huynh thăm hỏi, chia sẻ, khích lệ các thí sinh của mình ân cần như các bậc phụ huynh dặn dò, động viên con em mình:

–  “ Luôn cố gắng nhé, mọi sự phó thác cho Chúa thôi.”

– “ Đừng lo lắng nữa, em đã cố gắng làm hết sức mình rồi”

– “Giỏi lắm, làm tốt lắm, Anh chọn em đi là thi là chọn mặt gửi vàng đấy.”

– “ Thi cử là cơ hội để mình kiểm nghiệm lại tất cả những gì đã học, hơn nữa sẽ tạo niềm vui và hứng thú cho những gì mới mẻ hơn, khó khăn hơn…. ”

Tôi cũng đã nhìn thấy những nét cười rạng rỡ hay những giây phút bùi ngùi chia tay khi kết thúc một buổi gặp gỡ, giao lưu, và ở môt kỳ thi cấp Giáo Phận…

 25/10/2020

 Rosa. Mai Linh

 

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *