Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm 120 năm thành lập giáo xứ Sapa

 

Thứ Hai ngày 10.10.2022, giáo xứ Sapa hân hoan mừng kỷ niệm 120 năm thành lập (1902 – 2022) giáo xứ. Thánh lễ Tạ ơn do Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa chủ tế vào lúc 16g00 cùng ngày. Trong Thánh lễ, Đức cha Đaminh cũng ban Bí tích Rửa Tội cho 81 anh chị em Dự tòng và ban Bí tích Thêm Sức cho 237 em trong vùng Sapa. Đồng tế trong Thánh lễ có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Nguyên Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, quý cha, quý chủng sinh, quý nam nữ tu sĩ, quý ân nhân, thân nhân, quý khách xa gần và trên 1.000 giáo dân thuộc vùng Sapa.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng. Đặc biệt, trong bài giảng, Đức cha Đaminh đã nhắc lại lịch sử và các giá trị của đời sống đức tin nơi các vị tiền nhân trong giáo xứ, thông qua dụ ngôn gieo giống. Chính những giá trị đời sống đức tin của các vị tiền nhân đã làm nên lịch sử của giáo xứ như ngày hôm nay. Mỗi chúng ta – con cháu của các ngài, phải biết trân quý và làm cho hạt giống đức tin ấy ngày càng trổ sinh hoa trái.

Sau bài giảng, Đức cha Đaminh và Đức cha Gioan Maria đã ban Bí tích Rửa Tội cho 81 anh chị em dự tòng thuộc 17 gia đình người H’mông. Trong đó có 43 người lớn lãnh nhận 3 Bí tích Khai tâm và 5 em nhỏ lãnh nhận 2 bí tích. Đây là niềm vui lớn lao của giáo xứ Sapa nói riêng và của công cuộc truyền giáo nơi vùng cao Tây Bắc nói chung. Hai Đức cha cũng ban Bí tích Thêm Sức cho 237 em người H’mông và người Kinh của vùng Sapa.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 17g30. Sau Thánh lễ, có tiệc mừng tại Nhà Mục vụ của giáo xứ và trong tiệc mừng, có các tiết mục văn nghệ do các chuẩn xứ thể hiện.

Tạ ơn Chúa vì hành trình 120 năm với biết bao hồng ân mà Ngài đã ban tặng cho giáo xứ.

Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục gìn giữ, đồng hành, chúc lành và ban ơn soi sáng cho mọi thành viên trong giáo xứ biết cùng chung tay góp sức để xây dựng giáo xứ thành cộng đoàn yêu thương, hiệp nhất và luôn là nhân chứng cho tình yêu Chúa giữa thế giới hôm nay.

Xin quý vị tiếp tục cầu nguyện cho giáo xứ, để mỗi ngày chúng tôi sống yêu thương, hiệp nhất và luôn làm chứng cho tình yêu của Chúa nơi miền đất ngoại biên này.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *