Thánh tích chân phước Carlo Acutis được rước đến nhiều trường học ở argentina

Từ ngày 18/4 đến 6/8 năm nay, một thánh tích của chân phước Carlo Acutis sẽ được rước đến nhiều trường học ở Argentina nhằm giới thiệu cho nhiều người trẻ biết đến vị chân phước “tông đồ internet của bí tích Thánh Thể.”

Thánh tích sẽ được bắt đầu tôn kính tại trường Thánh Thể Villa Cordoba, thuộc Mạng lưới Giáo dục Fasta, trong Thánh lễ sáng ngày 18/4. Các giáo sĩ địa phương, thành viên của Fasta và các trường học, phong trào và giáo xứ Công giáo khác sẽ tham gia vào việc tôn kính thánh tích, sẽ được phát trực tiếp trên kênh YouTube của Fasta.

Các thánh tích của chân phước tại Argentina

Argentina có 3 thánh tích của chân phước Acutis. Thánh tích thứ nhất được kính tại đền thờ Đức Mẹ Pillar ở thủ đô Buenos Aires. Thánh tích thứ hai được trao cho Hội Truyền giáo Fatima của Argentina, được rước trong vùng Buenos Aires cùng với triển lãm quốc tế về các phép lạ Thánh Thể. Triển lãm gồm 136 phép lạ Thánh Thể từ khắp nơi trên thế giới, được chân phước Acutis tìm kiếm, biên soạn và thiết kế trong 3 năm.

Thánh tích thứ ba, một mảnh da của chân phước Acutis, được hội Những người bạn của Carlo Acutis tặng cho Đức tổng giám mục Carlos Ñáñez của Córdoba và cha Pedro Giunta Lange, tuyên úy trường Thánh Thể Villa Cordoba vào tháng 1 năm nay.

Nhóm Giới trẻ Fasta 

Nhóm Giới trẻ Fasta đã tổ chức cuộc rước thánh tích này với chủ đề “Người ảnh hưởng của Chúa, tông đồ của giới trẻ” với sự hợp tác của Hội truyền giáo Fatima và tổ chức Thánh Nhan. Giới trẻ Fasta là một nhóm tập hợp các thành viên của các trung tâm thanh thiếu niên, sinh viên và sinh viên tốt nghiệp của Mạng lưới Giáo dục Fasta.

Ngay từ khi trường Thánh Thể Villa Cordoba được thành lập, các nữ tu Dòng Chầu Thánh Thể người Tây Ban Nha đã thánh hiến trường cho Thánh Thể Chúa Giê-su, như chân phước Acutis cũng đã làm. Mục tiêu của trường là trở thành trung tâm ca ngợi và tôn thờ Thánh Thể dành cho tất cả các tín hữu, nhưng đặc biệt là giới trẻ.

Thánh tích sẽ được rước đến ngày 6/8, đến các trường ở các thành phố San Martín de los Andes, Buenos Aires, San Francisco, Lobos, Mendoza, San Juan, Jujuy, Salta, Mar del Plata, Tucumán, Coronel Suárez và Catamarca. (CNA 15/04/2021)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *