Thị trưởng thành phố Ý tin rằng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae đã bảo vệ cho thành phố Gargano

Thành phố Gargano, cách Rôma 389km về phía Đông, là một thành phố có lịch sử lâu đời tại tỉnh Foggia, trong miền Puglia, đông nam nước Ý, và là một phần của Vườn quốc gia Gargano, được thành lập vào năm 1991.

Gargano là nơi có ngôi đền cổ nhất ở Tây Âu dành để kính Tổng lãnh thiên thần Micae, gọi là đền Monte Sant’Angelo sul Gargano.

Tính đến thứ Hai 11 tháng Năm, tử vong toàn thế giới đã lên đến 283,859 người, trong số 4,180,303 trường hợp nhiễm coronavirus. Tử vong tại Ý là 30,560 người, trong số 219,070 trường hợp nhiễm coronavirus.

Tờ Il Timone cho biết tính đến này toàn tỉnh Foggia chỉ có 1,111 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận trong đó số người chết là 93 người. Riêng tại thành phố Gargano, dân chúng không ai bị nhiễm bệnh. Thị trưởng Gargano nói với tờ Il Timone ông tin rằng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae đã bảo vệ cho thành phố của ông trong đại dịch coronavirus kinh hoàng này.

Theo truyền thống của thành phố, bức tượng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae chỉ được đưa ra khỏi đền thờ mỗi năm một lần vào ngày 29 tháng 9. Tuy nhiên, trước đại dịch coronavirus kinh hoàng này, ông đã xin cha Giám Đốc Đền Thờ cung nghinh thanh kiếm của Tổng Lãnh Thiên Thần Micae đi quanh thành phố để che chở cho dân chúng.

Vào ngày Chúa Nhật Lễ Lá, 5 tháng Tư vừa qua, ông thị trưởng đã hiện diện trong Đền Thờ cùng 3 linh mục cử hành nghi thức long trọng này.

Trong buổi lễ, cha Giám Đốc Đền Thờ, Ladislao Sucky, cầu khẩn Tổng Lãnh Thiên Thần Micae.

Hôm nay chúng con cầu khẩn Thánh Thiên Thần vì như trong quá khứ, trong những thời khắc thử thách khác nhau, trước những thảm họa thiên nhiên, hay là dịch bệnh, tiền nhân của chúng con ở nơi này đã cầu khẩn Thánh Thiên Thần và luôn tìm thấy sự giúp đỡ của Ngài. Sự can thiệp của Thánh Thiên Thần đã mang lại một sự giải thoát phi thường cho Monte Sant’Angelo trong thời kỳ bệnh dịch năm 1656. Hôm nay chúng con cầu xin Chúa can thiệp để cứu không chỉ Monte Sant’Angelo, mà cả nước Ý, tất cả cư dân Gargano, và tất cả thế giới khỏi dịch bệnh này.

Chính ông thị trưởng Gargano cũng kêu cầu sự can thiệp của Thánh Thiên Thần.

“Lạy Thánh Thiên Thần, con xin thay mặt cho thành phố Gargano quỳ trước Thánh Thiên Thần; đó là một thành phố đang trông lên Thánh Thiên Thần qua mắt con; đó là một thành phố cầu nguyện cùng Thánh Thiên Thần ngày hôm nay thông qua giọng nói của con.

Xin Thánh Thiên Thần chấp nhận lời cầu nguyện này của chúng con, xin bảo vệ chúng con với thanh kiếm của Ngài, xin cho đất nước của chúng con khỏi đại dịch này. Xin bảo vệ những người ngày nay như năm 1656 Ngài đã bảo vệ những người thời đó. Xin Thánh Thiên Thần ban cho chúng con sức mạnh để đoàn kết khi đối mặt với tình huống khẩn cấp khủng khiếp này. Xin Thánh Thiên Thần cầu bầu để lời cầu nguyện này của chúng con là một bài hát đi thẳng đến Thiên Chúa.”

Thanh kiếm được mang theo trong cuộc rước kiệu cùng với Bí Tích Thánh Thể và một thánh tích Thánh giá, là một món quà được một Thập tự quân tặng cho thành phố vào năm 1228.

Đức Tổng Giám Mục Viganò, khi kêu gọi các giám mục và linh mục trên toàn thế giới, chống lại đại dịch coronavirus như một kẻ thù chung của toàn thể loài người, cũng kêu gọi các tín hữu cầu xin sự can thiệp của Thánh Thiên Thần Micae.

“Ngay từ những ngày đầu của Giáo hội, Tổng Lãnh Thiên Thần Micae đã được tôn sùng là người bảo vệ Dân Chúa, giúp các Kitô hữu kiên định trong sự trung tín với Thiên Chúa, đặc biệt là trong những thời gian thử thách,” Đức Tổng Giám Mục Viganò nói.

Trong thời kỳ đại dịch coronavirus kinh hoàng – khi “kẻ thù chung của nhân loại dường như đã chiến thắng nhiều trận chiến – các tín hữu hãy hướng đến Tổng Lãnh Thiên Thần Micae để xin Ngài bảo vệ, khi họ mừng chiến thắng của Lễ Phục sinh và suy ngẫm những lời này từ Sách Khải Huyền:

“Bấy giờ, có giao chiến trên trời: thiên thần Micae và các thiên thần của người giao chiến với Con Mãng Xà. Con Mãng Xà cùng các thủ hạ của nó cũng giao chiến. Nhưng nó không đủ sức thắng được, và cả bọn không còn chỗ trên trời nữa.”

Chúng ta hãy cùng cầu nguyện với Tổng Lãnh Thiên Thần Micae:

Lạy ơn Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin giúp chúng con trong cơn giao chiến, đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỉ dữ. Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó cùng xin nguyên soái cơ bình trên trời lấy quyền phép Chúa mà hạ Satan cùng các quỉ dữ đang rong ruổi khắp thế làm hại các linh hồn. Xin bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *