Thợ sơn sửa tháp nhà thờ Thị Nghè nghi bị ‘đạn’ bắn trúng người

Linh mục Chánh xứ giáo xứ Thị Nghè (TP.HCM) cho biết, một thợ sơn đang sửa tháp nhà thờ thì nghi bị 3 ‘viên đạn’ liên tiếp hướng về phía mình, 1 viên trúng người nên anh đã phải đến bệnh viện thăm khám.
Ngày 16.5, linh mục Nguyễn Thanh Tùng – Chánh xứ Giáo xứ Thị Nghè (P.19, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) phản ánh đến đường dây nóng Báo Thanh Niên về việc một thợ sơn đang sơn tháp tại nhà thờ Thị Nghè nghi bị đạn bắn trúng người.
Theo linh mục Nguyễn Thanh Tùng, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 15.5, hai thợ sơn đang sơn lại tháp nhà thờ ở mặt trước thì 1 người tên Đ.Q.V nghi bị đạn bắn trúng người, ghim vào mông sâu 6cm.
Thợ sơn sửa tháp nhà thờ Thị Nghè nghi bị ‘đạn’ bắn trúng người

Anh V. bị vật nghi đạn ghim trúng vùng mông

ẢNH: NVCC

“Lần đầu viên đạn trúng vào khung sắt dàn giáo, viên thứ hai trúng người anh thợ sơn và viên thứ ba trượt gần đó. May mà trúng mông và anh này có đeo dây bảo hộ chứ lệch một chút thì có thể nguy hiểm đến tính mạng”, linh mục Nguyễn Thanh Tùng nói.
Cũng theo vị Chánh xứ, ngay trong tối, Công an Q.Bình Thạnh đã đến ghi nhận hiện trường, lấy lời khai những người trong nhà thờ và mời 2 thợ sơn đến công an phường làm việc.
Trong sáng nay, anh Đ.Q.V (36 tuổi) – người nghi bị đạn trúng người cho biết hiện anh vẫn có thể đi lại được. Anh V. kể, chiều 15.5, khi chuông nhà thờ vừa rung vài hồi thì anh nghe tiếng kêu “tạch”, nhìn sang bên tay trái thấy có khói trắng cách hơn 1m.
Thợ sơn sửa tháp nhà thờ Thị Nghè nghi bị ‘đạn’ bắn trúng người - ảnh 2

Nhà thờ Thị Nghè đang sửa khu vực tháp trước

ẢNH: NVCC

“Khoảng 1 phút sau, tôi thấy rát ở mông, nhìn xuống thấy màu đỏ nên nghĩ ai bôi phẩm màu rồi bắn nghịch thôi. Một, hai phút sau tôi lại nghe tiếng “tạch” mới giật mình, vết ở mông vẫn đau rát, sợ quá tôi đi xuống giàn nói với bảo vệ. Lúc đó anh làm cùng không có ở đó nên ảnh không biết”, anh V. nhớ lại.
Sau đó, anh được đưa đến thăm khám tại BV Gia Định, tại đây, sau khi chụp chiếu, anh V. được bác sĩ báo có vật gì nhỏ giống viên đạn, nằm sâu 6cm nên cấp thuốc cho uống theo dõi, chờ vết thương mưng mủ đẩy vật này ra ngoài rồi bác sĩ sẽ phẫu thuật.
Trao đổi với Thanh Niên sáng 16.5, Công an Q.Bình Thạnh cho biết đã nhận thông tin vụ việc ở nhà thờ Thị Nghè và đang tiếp tục điều tra, xác minh có liên quan đến súng, đạn hay không.
Theo Thanhnien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *