Tín thác cuộc đời cho Chúa (08.01.2016 – Thứ Sáu sau Lễ Hiển Linh)

THỨ SÁU – 08. 01.2016
THỨ SÁU SAU LỄ HIỂN LINH
 Lời Chúa: Lc 5,12-16

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

12 Khi ấy, Đức Giê-su đang ở trong một thành kia ; có một người toàn thân mắc bệnh phong vừa thấy Người, liền sấp mặt xuống, xin Người rằng : “Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch.” 13 Người giơ tay đụng vào anh và bảo : “Tôi muốn, anh hãy được sạch.” Lập tức, bệnh phong biến khỏi anh. 14 Rồi Người ra lệnh cho anh không được nói với ai, và Người bảo : “Hãy đi trình diện tư tế, và vì anh đã được sạch, thì hãy dâng của lễ như ông Mô-sê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết.”
15 Tiếng đồn về Người ngày càng lan rộng ; dân chúng lũ lượt tuôn đến để nghe Người và để được chữa bệnh. 16 Nhưng Người lui vào những nơi hoang vắng mà cầu nguyện.

Người giơ tay đụng vào anh ta và bảo: “Tôi muốn, anh sạch đi.” Lập tức, chứng phong hủi biến khỏi anh. (Lc 5,13)

Một bàn tay đụng chạm, một lời được thốt ra: “Tôi muốn, anh hãy sạch đi,” và lạ lùng thay, hiệu quả xảy ra ngay tức thì! Thế nhưng, không phải bất cứ bàn tay và môi miệng nào cũng làm được điều kỳ diệu ấy, mà phải là của Đức Giê-su. Điều kỳ diệu đó nay được tiếp tục trong các bí tích, để khi các thừa tác viên được Đức Giê-su ủy thác cử hành các bí tích ấy bằng lời nói và cử chỉ, thì hiệu quả của ơn cứu độ, Lòng Thương Xót của Chúa cũng phát sinh ngay lập tức  nơi người lãnh nhận. Tuy nhiên, để được hiệu quả ấy, một điều không thể thiếu là đức tin của người lãnh nhận. Tin là đón nhận Đức Ki-tô đến gặp gỡ tôi, Người là Đấng thực hiện nơi tôi tất cả những gì mà thế gian không làm được (x. Ga 6,67-68).

Nếu như tôi sống hai mặt: vừa tin vào Chúa, nhưng cũng lại đi tin vào quyền lực của bóng tối quỷ ma, rồi liều mạng đi coi bói quẻ, dị đoan mê tín, ám bùa ngải vào người thì quả là nguy to, như vừa qua có một tín hữu đau buồn khóc lóc đến xin Vị Linh Mục đạo đức cầu nguyện giúp… và làm phép Thánh xua trừ tà ma, tháo xích xiềng bùa ngải vật vã họ đến quay cuồng khổ sở…! Lòng Chúa xót thương hải hà, đã sẵn sàng tha thứ và giơ tay cứu độ khi thấy họ thật tâm sám hối quay về tin yêu thờ kính một mình Thiên Chúa tình yêu. Vâng! Chẳng có thế lực mờ ám nào có thể đem lại cho ta được sự bình an, ngoài một mình Thiên Chúa là Đấng toàn năng, chí minh chí thiện, chí ái chí nhân.

Lạy Chúa Giê-su, con tín thác vào Chúa hoàn toàn. “Con tin Chúa ơi! Chúa chính là niềm vui con; tình Ngài đỡ nâng cho con qua muôn ngàn gian khó. Con tin Chúa ơi! Chúa chính là niềm an ủi con. Ngài hằng chở che cho con thoát những ngày tối tăm.” Vâng, lạy Chúa! Chúa là tất cả của con, trọn đời con xin đặt hết niềm tin yêu cậy mến vào lòng nhân lành Chúa hằng xót thương chúng con. Amen.

BCT