Tin tưởng vào quyền năng của Chúa (13.10.2017 – Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên năm A)

Lời Chúa: Lc 11,15-26
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca 

15 Khi ấy, Đức Giê-su trừ một tên quỷ, nhưng có mấy người lại bảo : “Ông ấy dựa thế quỷ vương Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ.” 16 Kẻ khác lại muốn thử Người, nên đã đòi Người một dấu lạ từ trời. 17 Nhưng Người biết tư tưởng của họ, nên nói : “Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia. 18 Nếu Xa-tan cũng tự chia rẽ chống lại chính mình, thì nước nó tồn tại sao được ?… bởi lẽ các ông nói tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ. 19 Nếu tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ, thì con cái các ông dựa thế ai mà trừ ? Bởi vậy, chính họ sẽ xét xử các ông. 20 Còn nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông. 21 Khi một người mạnh được vũ trang đầy đủ canh giữ lâu đài của mình, thì của cải người ấy được an toàn. 22 Nhưng nếu có người mạnh thế hơn đột nhập và thắng được người ấy, thì sẽ tước lấy vũ khí mà người ấy vẫn tin tưởng và sẽ đem phân phát những gì đã lấy được.

23 “Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán.

24 “Khi thần ô uế xuất khỏi một người, thì nó đi rảo qua những nơi khô cháy, tìm chốn nghỉ ngơi. Mà vì tìm không ra, nó nói : ‘Ta sẽ trở về nhà ta, nơi ta đã bỏ ra đi.’ 25 Khi đến nơi, nó thấy nhà được quét tước, dọn dẹp hẳn hoi. 26 Nó liền đi kéo thêm bảy thần khác dữ hơn nó, và chúng vào ở đó. Rốt cuộc tình trạng của người ấy lại còn tệ hơn trước.”

 

Bài Tin Mừng hôm nay khởi đầu bằng việc Chúa Giêsu chữa lành cho một người câm nói được. Một hành động tốt lành được xuất phát từ tình thương yêu và lòng thương xót mà Thiên Chúa dành cho những con người yếu đuối, bệnh tật và đau khổ. Chúa đã làm một phép lạ nhãn tiền trước mặt tất cả dân chúng. Thế nhưng, bên cạnh những lời khen ngợi, thán phục và tôn vinh quyền năng của Thiên Chúa, thì cũng có đó những người nghi ngờ, xầm xì và xét đoán; thậm chí họ còn gán ghép cho Chúa là hành động đó được xuất phát từ ma quỷ.

Tin vào Chúa, luôn tin vào Chúa

Vững một lòng nguyện hứa trung kiên

Thời gian năm tháng nối liền

Niềm tin vào Chúa triền miên mãi hoài

*

Tin vào Chúa, tương lai ngời sáng

Đẩy xa lìa những “áng mây đen”

Cuộc sống cứ thế vươn lên

Đạo đức thánh thiện vững bền mãi luôn

 

Các luật sĩ đâu phải là những người ít học và không có tinh thần đạo đức. Nhưng Satan đã làm cho họ “mù mắt” với những kiến thức và lòng đạo đức của họ bằng tính ghen ghét. Một khi đã bị mù quáng, họ xuyên tạc việc Đức Giêsu chữa bệnh là “dùng sức quỷ vương Bêendebun để trị quỷ con”. Cuối cùng, Satan xúi người ta đánh giá việc làm của Chúa bằng sự khôn ngoan của loài người.

 

Tin vào Chúa, nỗi buồn tan biến

Đem tình thương dâng hiến muôn nơi

Dựng xây làm đẹp cho đời

Gắn bó mật thiết người người với nhau

*

Tin vào Chúa thương đau quên hết

Bao lỗi lầm thề quyết lìa xa

Hướng lên Thiên Chúa là Cha

Thành tâm tín thác, thiết tha nguyện cầu:

 

Hôm nay Chúa cũng mời gọi chúng ta hãy tin vào quyền năng của Chúa. Ngài muốn cứu chúng ta thoát khỏi sự dữ, ma quỷ và tội lỗi. Ngài muốn dẫn đưa chúng ta đến với Ngài, hưởng ơn cứu độ và cho chúng ta được hạnh phúc vĩnh cửu. Chúa đòi hỏi chúng ta phải chọn Chúa. Chọn Chúa bằng cách lắng nghe Lời Chúa và tuân giữ lời Chúa dạy thỉ sẽ được hạnh phúc muôn đời.

Đức tin vững mạnh dài lâu

Đức cậy bền đỗ, nặng sâu nhiệt thành

Đức mến tha thiết trọn lành

Tất cả sống động như cành trổ hoa

TÌNH THƯƠNG THIÊN CHÚA BAO LA

NIỀM TIN VÀO CHÚA CHÍNH LÀ HỒNG ÂN

 

 Lạy Chúa! Chúa hằng luôn mong muốn đến gần chúng con, đi vào đời sống chúng con để tiếp tục thi ân giáng phúc cho chúng con. Xin cho chúng con sẵn sàng dành chỗ cho Chúa trong tâm hồn chúng con. Amen.

  HOÀI THANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *