Tỉnh thức… (24.10.2017 – Thứ Ba Tuần XXIX Thường Niên năm A)

Lời Chúa: Lc 12,35-38
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca  

35 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn. 36 Hãy làm như những người đợi chủ đi ăn cưới về, để khi chủ vừa về tới và gõ cửa, là mở ngay. 37 Khi chủ về mà thấy những đầy tớ ấy đang tỉnh thức, thì thật là phúc cho họ. Thầy bảo thật anh em : chủ sẽ thắt lưng, đưa họ vào bàn ăn, và đến bên từng người mà phục vụ. 38 Nếu canh hai hoặc canh ba ông chủ mới về, mà còn thấy họ tỉnh thức như vậy, thì thật là phúc cho họ.”

Ngày nay, nhân loại đang sống giữa một thế giới mê ngủ và quên lãng sự hiện diện của Thiên Chúa. Thì thái độ tỉnh thức là một đòi hỏi quan trọng không thể thiếu cho việc sống đạo.

Tỉnh thức là thái độ tỉnh táo để nhận biết, phân biệt cái gì chính, cái gì phụ; cái gì phải giữ lại, cái nào sẽ bỏ đi. Từ đó, sẵn sàng ưu tiên cho Thiên Chúa trong các chọn lựa. Ngõ hầu giữa bề bộn tất bật của cuộc sống, người Ki-tô hữu luôn thuộc về Chúa.

Cung cách sống đạo sốt sắng, luôn tỉnh thức được diễn tả bằng hình ảnh của một người luôn trong tư thế sẵn sàng “thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn”

Lời Chúa hôm nay mời gọi con người tôi phải sống đạo sốt sắng và luôn có thái độ tỉnh thức, sẵn sàng chờ đón Chúa đến bất cứ lúc nào.

Lạy Chúa,

Xin cho con đôi mắt tinh tường để nhìn thấy Chúa trong từng biến cố cuộc sống;

Xin cho con có đôi tai nhạy bén để mau mắn lắng nghe tiếng mời gọi của Chúa trong từng phút giây cuộc sống;

Xin cho con một con tim nồng cháy yêu thương, và đôi tay luôn luôn rộng mở chia sẻ cho mọi người. Amen.

 

CÁT BIỂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *