“Tôi trồng, Apolo tưới, Thiên Chúa làm cho lớn lên”.

Bạn đi tu, ai cũng mong, có một người mong nhiều nhất. Mẹ bạn, không cần nói, mọi người ngầm hiểu. Con chọn Chúa, cả gia đình phải sống con đường con đã chọn.

Từng bước con đi, từng móc son đời con, có bước chân âm thầm của nhiều người dõi theo, người kề sát bên con vẫn là mẹ.

Vinh quang nào cũng bắt đầu bằng thập giá, đường đến vinh quang nào cũng trải đầy gai nhọn. Chân con non không thể giẫm trên gai mà đi, bên cạnh con có rất nhiều người dìu đỡ, lắm khi có người hạ mình thấp xuống, kề vai cho con bước qua, nâng con đến chỗ khô ráo.

Lúc con ngã, luồng sức mạnh Thánh Linh hút con lên, đẩy con về phía trước tạo cho con thế đứng bước tiếp mà đi.

Hôm nay, móc son đầu tiên đẹp nhất đời con, khoác lên mình chiếc áo trắng tinh tuyền, bộ tu phục nhắc con sống và gìn giữ những gì con đã khấn hứa tinh tuyền như thuở ban đầu.

Hôm nay, thời gian ngừng lại một phút để con ghi nhớ lời khấn đầu tiên trong vòng tay vị chủ chăn. Gia đình vui mừng, tim con hân hoan chìm trong đó có giọt nước mắt “ vui muốn khóc” của mẹ thấm sâu vào tận tâm can. Con đã bắt đầu trưởng thành trong ơn gọi.

Nhiều người vầy quanh con, con- bông hoa đẹp trong vườn hoa Giáo Hội. Mọi người vì con, gắn kết. mọi người vì con lắng nghe tiếng Chúa gọi mời sống với con cuộc đời mới. Niềm vui không của riêng con, niềm vui lan tỏa sâu trong lòng mẹ, trên vành môi bạn bè thân hữu.

Niềm vui từ chiếc áo, anh người đi trước mặc vào cho em, bức ảnh người lén chụp ghi lại giây phút mọi người thắm thiết ôm choàng đón nhận nhau như một gia đình.

Bạn, mong cho em những người lắng nghe và đáp lại lời mời gọi từ trong sâu thẳm tâm hồn luôn bước đi bằng Thánh Khí, luôn hành động bằng con tim nhuộm máu từ vinh quang thập giá.

Trung thành các bạn nhé.

Tiểu Hổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *