Trung tâm đào tạo nghề cho phụ nữ ở Myanmar

“Chúng tôi tạ ơn Chúa vì việc xây dựng Trung tâm đào tạo nghề cho các thiếu nữ đang tiến triển tốt đẹp. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới chúng tôi có thể bắt đầu trang trí nội thất cho ngôi nhà. Chúng tôi biết ơn từng người trong các bạn vì đã nâng đỡ chúng tôi qua cầu nguyện, ủng hộ, sự thấu hiểu tầm quan trọng của dự án này”.
Đây là những lời xác tín của sơ Agatha Phawsu, nữ tu thuộc dòng Salêdiêng Don Bosco với Hãng tin Fides của Bộ Truyền giáo, khi nói về các công việc liên quan đến một Trung tâm đào tạo nghề cho phụ nữ ở Myanmar

Học viện đào tạo nghề có thể nói gần như đang trong giai đoạn hoàn thành, được xây dựng ở Yangon. Công trình do Catholic Mission Australia trợ giúp. Trung tâm sẽ cho phép mỗi năm có khoảng 30 thiếu nữ theo học các khóa chuyên ngành trong hai năm, ở các lãnh vực như thực phẩm và quản lý nhà.

Mục đích của Trung tâm là trang bị cho phụ nữ các kỹ năng theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong khu vực. Trung tâm sẽ tập trung đáp ứng những thách thức khác nhau liên quan đến giáo dục và hỗ trợ các thiếu nữ ở Yangon, nơi mà tỷ lệ học sinh bỏ học rất cao và ít có cơ hội có việc làm.

Trong những năm vừa qua, Catholic Mission đã có các dự án dành cho người Công giáo ở Myanmar, ưu tiên cho việc giáo dục và dạy nghề. Ngoài Trung tâm ở Yango, Hội Giáo hoàng Truyền giáo Úc đã trợ giúp đặc biệt trường Công giáo thánh Gioan ở Hakha, một khu vực ở xa thành phố. Trong số các mục tiêu chính, điều được chú ý đó là đào tạo và bảo đảm quyền được giáo dục cho các trẻ em trong khu vực

Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *