Sinh viên Công giáo Hải Dương mừng lễ truyền thống

Ngày 13/10/2018 vừa qua, tại nhà thờ giáo xứ Ba Đông, cha Phêrô Nguyễn Văn Đảo – Đặc trách sinh viên Công giáo Hải Dương, cùng với quý cha, quý Ban hành giáo, quý Hội đoàn, quý Ân nhân,…và hơn 600 bạn sinh viên các nhóm đã hân hoan mừng Lễ truyền thống sinh viên Công Giáo Hải Dương lần thứ XIII.

Với chủ đề “Ra đi truyền rao Tin Mừng”, ngày lễ này mời gọi các anh chị em trong nhóm hãy sải bước đi khắp nơi để truyền rao lời Chúa cho tất cả mọi người.  Các bạn sinh viên đến từ Hải Dương, Hải Phòng, Hải Phòng tại Hà Nội, Chí Linh- Sao Đỏ đã nhiệt tình hưởng ứng tinh thần này và tham gia hết mình với chương trình của ngày lễ.

Khai mạc chương trình là giờ chầu Thánh Thể. Cha Gioakim Đặng Văn Hoàng – quản nhiệm giáo xứ Ba Đông, đã có những chia sẻ thật ý nghĩa đối với các bạn trẻ. Ngài nhấn mạnh: “Các con thật may mắn khi đang sống trong 1 thời đại phát triển, nhưng chính điều đó lại khiến cuộc sống của các con gặp nhiều cám dỗ chông gai, vì thế, các con hãy noi gương thánh nữ Teresa Avila quan thầy, hãy luôn kiên cường và vững tin vào Chúa trong mọi hoàn cảnh.”

Sau giờ cơm trưa, là những hoạt động giao lưu giữa các bạn sinh viên với nhau,  với những vũ điệu cùng phần thi big game sôi động và hấp dẫn.

17h30, Thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh Têrêsa Avila – Quan thầy do cha Gioan Kim Nguyễn Văn Hoàng chủ tế. Trong bài giảng, cha Giuse  Nguyễn Văn Hội nhắn nhủ các bạn sinh viên hãy học theo gương thánh Quan thày: “mỗi bạn sinh viên Công Giáo hãy ra đi truyền rao Tin Mừng bằng những việc làm cụ thể, với các mối tương quan nơi gia đình, trường học…, làm sao để người cảm nghiệm được mình là người theo Chúa, có Chúa, qua công việc của mỗi người”.

Trước khi các tham dự viên nhận phép lành kết lễ, cha đặc trách sinh viên Công giáo Hải Dương đã thay lời các bạn Sinh viên cảm ơn sự yêu thương, nâng đỡ của quý Cha, quý Ban hành giáo, Qúy ân nhân… đã đồng hành với các em sinh viên trong thời gian qua, đặc biệt đã hiện diện cùng dâng thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Quan thày.

Sau giờ cơm tối là chương trình hoan ca văn nghệ với nhiều màu sắc đã làm nên 1 buổi tối sôi động và để lại trong lòng mỗi người những ấn tượng riêng bởi sự sáng tạo mới mẻ của tuổi trẻ. Không dừng lại ở đó, sự sôi động còn được nối tiếp trong chương trình lửa trại, ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ đã bừng cháy nơi giáo xứ Ba Đông.

Đêm xuống, khi mọi người sắp chìm vào giâc ngủ thì lại là lúc anh chị em sinh viên quây quần thinh lặng bên ngọn lửa, dâng lên Thiên Chúa, Đức Mẹ, thánh Teresa Avila những tâm tư nguyện vọng trong cuộc sống.

Tạ ơn Thiên Chúa, lễ truyền thống lần thứ XIII của Hội SVCG Hải Dương đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành trên quý vị. Xin thánh quan thầy luôn đồng hành, hướng dẫn để chúng con xứng đáng là “Muối và ánh sáng cho trần gian”.

BTT SVCG Hải Dương
7
8
6
10
9
15

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *