“TRUNG THU CHO EM” Tại Rô Men – Giáo Hạt Đạ Tông.

Đây là chương trình vui Trung Thu do đoàn Thanh Sinh Công Đà Lạt tổ chức lần thứ 8, tại Giáo xứ Rô Men, Giáo hạt Đạ Tông (huyện Đam Rông) vào ngày 04/9/2022.

Lúc 4 giờ sáng Chúa nhật, đoàn gồm 30 Tình nguyện viên (TNV) và 1 xe tải chở hàng đã khởi hành đi Rô Men, nơi sinh sống của đa số người đồng bào K’Ho xen lẫn với H’Mông. Đoạn đường tuy rất xa nhưng không làm giảm đi sự háo hức của các bạn TNV. Khi đến nơi, đoàn rất bất ngờ vì các em đã tập trung từ sớm. Ai nấy đều hân hoan vì ngày vui này.

Đoàn Thanh Sinh Công Đà Lạt phối hợp với các Giáo lý viên Giáo xứ Rô Men thiết kế các gian hàng hội chợ cùng các trò vui chơi hấp dẫn cho thiếu nhi. Không chỉ  tham gia hội chợ, các em nhỏ còn được nhận quà là sách vở, bánh kẹo, đồ chơi, quần áo. Gian hàng đổi quà năm nay hấp dẫn hơn vì có rất nhiều thú bông, đem lại sự thích thú cho các em nhỏ.

“TRUNG THU CHO EM” Tại Rô Men – Giáo Hạt Đạ Tông.

Ban tổ chức đã tặng quà cho gần 700 em thiếu nhi không phân biệt lương giáo và 120 phần quà dành cho các hộ gia đình nghèo. Để được như vậy, đoàn Thanh Sinh Công đã cùng các bạn Tình Nguyện Viên thu gom ve chai và xin các ân nhân đóng góp ủng hộ trong suốt hơn 2 tháng trước đó.

Cũng như những năm trước, việc gói quà Trung thu cho thiếu nhi sử dụng các túi giấy để thay thế cho bao nilong. Điều này góp phần gây ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người.

Buổi chiều, đoàn đã có buổi giao lưu rất thú vị với anh chị em Giáo lý viên qua những trò chơi tập thể. Đáp lại, các anh chị nơi đây hướng dẫn cho các bạn trong đoàn cách nhảy sạp, một trong những nét văn hóa đặc sắc của người dân bản xứ.

Cả đoàn chia tay Cha xứ và anh chị Giáo lý viên cũng như các em nhỏ nơi đây, mang theo những tình cảm thân thương, lưu luyến. Mọi người xúc động dành cho nhau những cái bắt tay, bịn rịn không muốn rời xa và …hẹn ngày trở lại.

Sau những ngày mưa to gió lớn, thì ngày vui Trung thu là một ngày nắng đẹp, điều đó như một phép lạ giúp cho chương trình được thành công tốt đẹp. Xin tạ ơn Chúa vì hồng ân lớn lao này. Xin tri ân tất cả mọi người đã đóng góp cách này hay cách khác để “Trung Thu Cho Em” được là chiếc cầu nối mang niềm vui đến cho các em thiếu nhi còn thiếu thốn ở vùng sâu vùng xa.

Bài, hình: Thanh Sinh Công Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *