Vatican xác nhận phép lạ thứ hai nhờ lời cầu bầu của chân phước John Henry Newman

 

Theo báo chí, Vatican đã xác nhận một phép lạ thứ hai đã xảy ra nhờ lời chuyển cầu của chân phước John Henry Newman. Tin này làm gia tăng hy vọng rằng ngài sẽ được phong thánh vào năm tới.

Đức cha Philip Egan của giáo phận Portsmouth ở Anh quốc đã gửi thư email cho giáo phận của ngài, thông báo rằng ngài đã nhận một bản copy của báo cáo chính thức về phép lạ thứ hai nhờ sự can thiệp của chân phước Newman. Phép lạ này cũng là điều kiện cần để ngài được tuyên phong hiển thánh.

Phép lạ thứ hai 

Phép lạ thứ hai nhờ lời cầu bầu của chân phước Newman có liên quan đến việc một thai phụ người Mỹ được chữa lành. Phụ nữ này đã cầu xin ĐHY Newman, khi bà được chẩn đoán sự sống đang gặp nguy hiểm. Các bác sĩ của bà đã không thể giải thích tại sao và cách nào bà lại hồi phục đột ngột. Phép lạ này đã được tổng giáo phận Chicago điều tra và đã được xác nhận.

Theo cha Ignatius Harrison, thỉnh nguyện viên án phong thánh cho chân phước Newman, còn có hai bước cần được thực hiện trước khi ngài được tuyên thánh. Đầu tiên là một ủy ban các Giám mục chấp thuận việc phong thánh và rồi chính ĐGH Phanxicô sẽ tuyên bố ngài là một vị thánh.

Cha Harrison nói với báo Catholic Herald của Anh rằng cha hy vọng rằng việc này xảy ra vào năm 2019, nhưng cha cũng nói là không thể biết được, nếu có lễ phong thánh thì khi nào sẽ xảy ra. Báo Catholic Herald nói rằng lễ phong thánh cho chân phước Newman có thể vào sau lễ Phục sinh năm 2019.

ĐHY Newman

Sơ Kathleen Dietz, một học giả về chân phước Newman và phụ tá chưởng ấn của giáo phận Erie, nói với hãng tin CNA: “ĐHY Newman là một người chính trực. Có một lời bạn không thường nghe, nhưng nó chỉ đơn giản có nghĩa rằng ngài đã làm theo những gì Chúa muốn ngài làm, bất kể giá nào. Và ngài đã trả giá rất nhiều khi thực hiện ý Chúa.”

ĐHY Newman nguyên là một linh mục và thần học gia Anh giáo. Năm 1845, ở tuổi 44, ngài đã trở lại Công giáo. Cuộc hoán cải của ngài đã gây nên nhiều tranh luận và kết quả là ngài bị mất đi nhiều người bạn. Ngay cả người chị của ngài cũng đã không bao giờ trò chuyện lại với ngài.

Vào năm 1847 ngài được chịu chức linh mục Công giáo và được ĐGH Leo XIII phong Hồng y vào năm 1879, dù khi đó ngài không phải là Giám mục.

ĐHY Newman dấn thân đặc biệt vào việc giáo dục. Ngài đã thành lập 2 trường học cho các học sinh nam. Theo sơ Dietz, nếu được phong thánh, ĐHY Newman có thể được đặt làm bổn mạng cho các học giả và sinh viên vì “ngài là một người thông thái”.

ĐHY Newman tin rằng việc truyền bá đức tin có thể được thực hiện qua giáo dục có chất lượng. Ngày nay, các hiệp hội sinh viên Công giáo tại các đại học không Công giáo thường được gọi là các “Hội Newman” hay “trung tâm Newman” để vinh danh ngài.

ĐHY Newman được ĐGH Biển đức XVI phong chân phước vào năm 2010. Phép lạ đầu tiên xảy ra nhờ lời cầu bầu của ĐHY Newman là việc một thầy phó tế được chữa lành hoàn toàn và không thể giải thích được bịnh liệt cột sống.

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *