Video: Đức Cha Chủ Tịch HĐGMVN thăm và tặng quà cho đồng bào vùng lũ

https://youtu.be/Xi_NP2WlD9c

Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam chia sẻ những lời đồng cảm sâu sắc với anh chị em mình tại rốn lũ miền Trung.

Trước khi nói đến cảnh anh chị em chịu lũ, ngài nhắc đến thảm họa Formosa ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của anh chị em tại 4 tỉnh miền Trung

Ngài nói rằng muốn đến với anh chị em ngay những ngày xảy ra thảm họa lũ, nhưng nhiều lý do khác nhau không thể được. Hôm nay ngài đại diện cho toàn thể các Đức Giám Mục Việt Nam đến đây, không phải chỉ để chia sẻ những phần quà vật chất nhưng là để an ủi và nâng đỡ tinh thần cho anh chị em vượt qua những đau buồn vừa xảy ra.

Ngài nói tiếp, trong suốt những chặng đường ngài đã đi qua, một mặt ngài thấy được cảnh đồng bào phải chịu lũ nhưng đồng thời cũng thấy rất nhiều màu xanh của cây lá và đó là dấu chỉ cho niềm hy vọng của chúng ta.

Sau lời huấn dụ của Đức Cha Chủ Tịch Giuse, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Vinh thay mặt cho toàn Giáo phận cám ơn tấm lòng của quý Đức Cha trong HĐGM, cũng như tất cả quý vị ân nhân xa gần đã thương đến đồng bào miền Trung bằng những chia sẻ thiết thực cho anh chị em của mình.

Nguon: khanhmana – Pv. GNsP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *