Viết cho anh từ Miền Nam…!!

Chiều nay đi về giữa con đường lộng gió, trái tim mát mẻ, tâm hồn sản khoái, bỗng chợt nhớ đến anh.

Miền Nam mùa này caí nóng oi ả bắt đầu, nghe mùi cháy khét. Nhưng những buổi chiều về cơn gió lùa qua mát mẻ, lâu lâu mang mùi hương hoa thoang thoảng đi xa. Cây trái vẫn trĩu quả, màu xanh vẫn phủ đầy. Vườn rau muống bên hè, cha bón thêm chút phân lá xanh um. Bắt đầu có mưa, mùa mưa mang nước về tưới tiêu cánh đồng. Mưa rửa sạch mọi thứ, tâm hồn thêm mát mẻ. Thằng bé con không còn dẫy dụa, nó nằm im thinh thít, ngủ một giấc dài nghim nghỉm.

Em biết anh đang thèm cái bình lặng của Miền Nam. Anh đang ở giữa vùng ấm lên, sôi sục của khí trời, của lòng người, anh đang thở những nhịp thở gấp ráp. Anh đang vật lộn để giành lấy những gì rất bình thường của đời thường. Em đã nhìn thấu, nét mặt anh đỏ bừng bừng vì giận dữ, lòng anh sôi sục vì nuốt lấy căm hờn.

Em đang tập cảm nhận nỗi đau và sức chịu đựng của anh, vì dẫu sao chúng ta cùng là một cha một mẹ. Em đang hướng về vùng trời xa thẳm và cầu xin một ơn ban, một phép mầu. Lòng cũng đau, nước mắt cũng ràn rụa mà chẳng thể làm gì giữa những xa xôi bộn bề cuộc sống.

Em ngồi đây, đôi mắt thẩn thờ trong ngóng từng giây. Nỗi đau của anh đang tan chảy cõi lòng đất mẹ. Chuông nhà thờ chiều nay đỗ muộn, giáo xứ phủ đầy khăn tím của mùa chay, mùa thương khó, mùa của sám hối ăn năn. Nhìn lên thánh giá chúa u sầu quấn lấy vành gai, mặt hằn lên từng vết đau thống khổ. Nến phục sinh còn xa phía trước, đồi can-ve này không ngăn nỗi bước chân thánh linh thiêng. Nhưng chén đắng ấy Cha ta cũng uống cạn, oằn oại trong đớn đau của mưu tà chướt quỷ, trong tột cùng đau khổ Cha cũng nài xin lời tha thứ “ lạy cha xin tha cho chúng vì chúng lầm không biết việc chúng làm”

Em không biết anh có đủ lòng từ bi của một trang nam tử hay bước chân thép của người hùng bản xứ? Thánh giá nặng quá trên đường tiến về đồi Canvê của bước chân lữ thứ có làm anh bỏ chạy quay đi? Lằn roi quân dữ ngày xưa giày xéo trên mình Cha cực thánh, lằn roi ấy vẫn hàng ngày quất xuống nhân gian. Dòng máu thánh luôn luân chuyển trong tim những người Ki-tô hữu sắc son, đậm đặc màu vinh quang phục sinh. Em tin vậy và từng giờ nuôi lấy niềm tin bằng chuỗi nguyện bên đài Mẹ từ ái.

Chúng ta đang bơi lội trong mùa chay thánh mùa của thảm sầu bi đát để rội rửa tâm hồn trở nên tinh khiết trong lành. Em tin tình yêu và lòng trung thành của anh sẽ là mối nối chặt lòng thương xót vô biên của Cha chí thánh và Ngài sẽ luôn luôn kéo lấy chúng ta về đúng con đường sự thật, đường sự sống.

Gửi anh tâm tình của đứa em Miền Nam.!

 

                Trâu Trâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *