Xứ Đoàn Tôma Giáo Xứ Bãi Dòng – Gp. Hưng Hóa: Mừng Lễ Quan Thầy

Nhân ngày lễ Tôma Quan Thầy 03.07.2018, cha Phó Đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn và Ban phụ trách giới trẻ giáo xứ đã tổ chức cho các em thiếu nhi Thánh Thể một ngày mừng lễ Quan Thầy thật ý nghĩa và bổ ích.

Để chuẩn bị tâm hồn cho các em mừng lễ, ngay từ 07g30, các em đã tập trung về nhà thờ giáo xứ để tĩnh tâm và lãnh Bí tích Hòa Giải. Sau những vũ điệu chào ngày mới thật sôi động, các em vào nhà thờ cùng đọc 50 kinh Mân Côi sốt sắng.

Tiếp theo cha Phó Đặc trách đặt Mình Thánh Chúa để các em vừa chầu Thánh Thể,  vừa xét mình trước Chúa Giêsu Thánh Thể dưới sự hướng dẫn của Cha. Sau khi xét mình cẩn thận, các em lần lượt đến lãnh nhận Bí tích Hòa giải, do cha xứ Inhaxiô Nguyễn Quang Triều, cha Phó Giuse Đỗ Lục Huấn, cha Micae Lê Văn Hồng và cha Giuse Cao Minh Vượng ban Bí tích.

Buổi chiều vào lúc 14g00, mặc cho trời nắng nóng gay gắt, nhưng với lứa tuổi non xanh và sức trẻ, các em vẫn hăng say hết mình với những trò chơi thật hấp dẫn sôi động, dưới bóng cây tại khuôn viên. Để lấy lại sức cho một buổi hoạt động thấm mệt, các em được bồi dưỡng bằng bữa tiệc mừng buffet đủ món thật là vui và ngon miệng.

Thánh lễ long trọng mừng kính thánh Tôma quan thầy diễn ra lúc 19g45, do cha Giuse Đỗ Lục Huấn, tuyên úy xứ đoàn chủ sự, cùng với thầy Phó tế Giuse Hoàng Trọng Tuấn, Đặc trách hiệp đoàn Đông Nam Phú Thọ giúp lễ. Tham dự thánh lễ có các trợ tá, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng, hơn 300 em thiếu nhi và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Bước vào thánh lễ, cha Giuse nhắn nhủ các em nhìn lên vị thánh quan thầy được xem là cứng lòng tin. Nhưng một khi đã tin thì ngài xác tín mạnh mẽ và minh chứng cho đức tin của mình bằng lòng mến, với một đời hăng say và sẵn sàng làm chứng cho Chúa bằng cái chết.

Chia sẻ trong thánh lễ, thầy Phó tế cho cộng đoàn thấy sống đức tin nếu chỉ dựa trên lý trí thì không bền vững, nhưng phải bằng tình yêu. Đức tin ấy được hiệp thông nơi cộng đoàn giáo hội, bằng gương sáng trong gia đình nhờ mẹ cha, để được nuôi dưỡng, trưởng thành trong khó khăn thử thách và sinh hoa trái tốt đẹp trong đời sống người Kitô hữu. Nói với các em thiếu nhi, thầy mời gọi các em hãy noi gương thánh quan thầy Tôma, luôn xác tín đức tin, rồi minh chứng đức tin bằng việc ra đi rao giảng để làm chứng cho đức tin. Các em hãy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể với đức tin và lòng yêu mến, siêng năng rước lễ để được nên một với Chúa và biết hăng say việc tông đồ trong xứ đoàn.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 21g00. Các em ra về trong niềm vui thánh thiện của tuổi đơn sơ chân thành.

Én Nhỏ  

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *