26 linh mục, tu sĩ và giáo dân Hàn Quốc sẵn sàng cho sứ mạng

Hàn Quốc

26 linh mục, nam nữ tu sĩ và giáo dân Hàn Quốc, sau khi hoàn tất chương trình học và huấn luyện về truyền giáo, đã nhận một bài sai truyền giáo một cách long trọng. Họ sẵn sàng cho kinh nghiệm truyền giáo, “mang ước mong từ sâu thẳm con tim loan báo Lời Chúa Giêsu và tình yêu Thiên Chúa đến với mọi người”, đây là điều tổ chức “Giáo dục Truyền giáo Hải ngoại của Công giáo Hàn Quốc” thực hiện. Tổ chức này mừng kỷ niệm lần thứ 25 tại Trung tâm Truyền giáo Golombang tại Seongbuk-gu (Seoul), và sai đi 26 người làm việc mục vụ sau 4 tuần huấn luyện toàn thời gian.

Theo ông Kim Jong-geun, thành viên của tổ chức “Giáo dục Truyền giáo Hải ngoại của Công giáo Hàn Quốc” và là hiệu trưởng trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc cho biết, số tín hữu Công giáo Hàn Quốc được gởi đi truyền giáo ở nước ngoài, một thời gian huấn luyện đặc biệt được thực hiện mỗi năm từ 1999, đến nay đã có 750 người, trong đó có 108 linh mục, 550 nam nữ tu sĩ và 89 giáo dân. Trong số 26 người mới, có 10 người được sai đến 5 nước Châu Á, 2 đến Châu Phi, 2 đến Nam Mỹ và 7 đến Bắc Mỹ.

Linh mục Lee Seung-min, một cha sở Hàn Quốc, một người sẽ được sai đi vào tháng 4 tới đến một giáo xứ ở Monterey, Mexico, cho biết: “Tôi rất mong dấn mình vào kinh nghiệm này. Việc hiểu biết không phải từ trong sách vở, nhưng qua những hoàn cảnh và văn hoá địa phương, tôi sẽ đến đó với một đầu óc và con tim mở, và sẽ gặp gỡ để hiểu biết người ta. Tôi sẽ sống mỗi giây phút như một món quà từ Chúa.”

Sơ Choi Jin-young, thuộc dòng nữ Thánh Gia, cho biết: “Chúng tôi muốn vượt qua rào cản của sự khác biệt văn hoá, ngôn ngữ, lịch sử và truyền thống. Chúng tôi mang đến cho mọi người trên thế giới Hài Nhi Giêsu để chia sẻ tình yêu Thiên Chúa.

Chương trình mà 26 nhà truyền giáo được huấn luyện thuộc nhiều lãnh vực khác nhau: truyền giáo học, Giáo hội và sứ mạng Hàn Quốc, các vấn đề xã hội, vấn đề quốc tế, lịch sử nhân quyền, lịch sử Hàn Quốc, hiểu biết về xã hội đa văn hoá, đa tôn giáo, linh đạo truyền giáo. Khoá học xác định và làm rõ mục đích, thái độ, thực hành và linh đạo truyền giáo, cũng như chuẩn bị cho công việc truyền giáo trong những khía cạnh thực tiễn nhất.

Giáo mục phụ tá của giáo phận Suwon, John Moon Hee Jong, hiện diện trong nghi thức sai đi, đã khuyến khích những người hiện diện và chuẩn bị lên đường hãy “luôn luôn là những nhà truyền giáo khiêm nhường và không thành kiến, chăm sóc những người địa phương, xây dựng tương quan với các linh mục và tu sĩ của những giáo hội địa phương trong các phục vụ về mục vụ và loan báo Tin Mừng.” (Agenza Fides, 22/2/2019).

Văn Yên, SJ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *