An tâm… (28.11.2017 – Thứ Ba Tuần XXXIV Thường Niên)

Lời Chúa: Lc 21,5-11

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

5 Khi ấy, nhân có mấy người nói về Đền Thờ lộng lẫy nguy nga với những phiến đá đẹp và những đồ dâng cúng, Đức Giê-su bảo : 6 “Những gì anh em đang chiêm ngưỡng đó sẽ có ngày bị tàn phá hết, không còn tảng đá nào trên tảng đá nào.” 7 Họ hỏi Người : “Thưa Thầy, vậy bao giờ các sự việc đó sẽ xảy ra, và khi sắp xảy ra, thì có điềm gì báo trước ?”

8 Đức Giê-su đáp : “Anh em hãy coi chừng kẻo bị lừa gạt, vì sẽ có nhiều người mạo danh Thầy đến nói rằng : ‘Chính ta đây’, và : ‘Thời kỳ đã đến gần’ ; anh em chớ có theo họ. 9 Khi anh em nghe có chiến tranh, loạn lạc, thì đừng sợ hãi. Vì những việc đó phải xảy ra trước, nhưng chưa phải là chung cục ngay đâu”. 10 Rồi Người nói tiếp : “Dân này sẽ nổi dậy chống dân kia, nước này chống nước nọ. 11 Sẽ có những trận động đất lớn, và nhiều nơi sẽ có ôn dịch và đói kém ; sẽ có những hiện tượng kinh khủng và điềm lạ lớn lao từ trời xuất hiện.”

Chúa Giê-su trả lời cho những người hỏi Ngài:

“Những gì anh em đang chiêm ngưỡng đó sẽ có ngày bị tàn phá hết, không còn tảng đá nào trên tảng đá nào” (Lc 21,6).

Qua đó, Chúa đã cảnh báo mọi sự trên thế gian này không trường tồn; mọi sự đều chóng qua: Không ai sống mãi; khỏe mạnh rồi sẽ đến lúc yếu nhược; minh mẫn rồi sẽ đến ngày lú lẫn; sắc đẹp rồi cũng úa tàn theo thời gian…Trước những bất toàn, những biến đổi khốc liệt của cuộc đời như thế… Chúa Giê-su lại trấn an các môn đệ và tất cả những ai thuộc về Người “đừng sợ hãi” (x. Lc 21,9). Thật vậy, “trời đất sẽ qua đi, nhưng những lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu” (Lc 21,32)

Giữa những bất toàn, chóng qua của thế giới này, Chúa muốn các Ki-tô hữu hãy an tâm, vì ngoài những phù vân trần thế chóng tàn, thì vẫn còn có vẻ đẹp vĩnh hằng không bao giờ tàn úa. Đó là, vẻ đẹp của niềm trông cậy vững vàng vào Thiên Chúa; vẻ đẹp của lòng tin yêu mạnh mẽ đối với Thiên Chúa.

Sẽ có chiến tranh loạn lạc; dân tộc này chống lại dân tộc kia; quốc gia này chống đất nước nọ; đói kém, ôn dịch xảy ra khắp nơi… Thế giới vũ trụ sẽ bị đảo lộn tan tành để chuẩn bị bước qua một thời kỳ mới. Ngày Chúa tái lâm là điều tất yếu phải xảy ra.

Hãy sống công chính ngay lành trước mặt Chúa, chắc chắn ngày Chúa đến không phải là ngày thịnh nộ nhưng là ngày vui mừng vì phần phúc Thiên đàng đã được dành cho từng người biết lắng nghe, và làm theo lời Chúa.

Lạy Chúa Giê-su, sống giữa một thế giới tốt xấu lẫn lộn. Xin cho con biết nhận ra Chúa đã đến trong đời con từng ngày, để con biết tận dụng ngày giờ của đời mình mà sống cho đẹp lòng Chúa hơn. Amen.

 

CÁT BIỂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *