Ban phục vụ Huynh Đoàn GP. Xuân Lộc thăm viếng huynh đệ Liên huynh Phước Lý

Sáng thứ Năm, ngày 16.06.2024 vừa qua, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận Xuân Lộc đã đến giáo xứ Vĩnh Phước, hạt Phước Lý để tham dự phiên họp toàn thể Ban Phục Vụ và buổi sinh hoạt người trẻ của Liên huynh Phước Lý.

Đúng 08g30, tất cả 35 người trẻ thuộc 6 Huynh đoàn trong Liên huynh Phước Lý đã quy tụ tại hoa viên giáo xứ Vĩnh Phước để bước vào chương trình sinh hoạt gồm: đề tài trường huấn, sinh hoạt vòng tròn, đố vui có thưởng,… nhằm khơi dậy tinh thần trẻ, giúp anh chị em hiểu, yêu mến và gắn bó với Linh đạo Đa Minh. Trong buổi sinh hoạt này, mọi người còn tập dượt một số bài múa, để chuẩn bị cho hội nghị người trẻ của Liên huynh diễn ra ngày 07.07.2024 sắp tới.

Vào lúc 09g00, tại phòng học giáo lý của giáo xứ Vĩnh Phước, Ban phục vụ Liên Huynh đã họp để lắng nghe báo cáo về tình hình sinh hoạt tại các Huynh đoàn. Tiếp đến, anh Đa Minh Thân Văn Lòng O.P. – Trưởng Ban phục vụ Liên huynh Phước Lý đã triển khai công tác trong giai đoạn mới, trong đó, anh đẩy mạnh tinh thần học tập và sinh hoạt của nhóm người trẻ tại các Huynh đoàn, để như làn gió mới, giúp cho các Huynh đoàn ngày một thăng tiến hơn.

Với lối dẫn dắt uyển chuyển nhưng không kém phần quyết liệt, anh trưởng Liên huynh đã giúp anh chị em nhìn lại những thiếu sót trong việc tổ chức – điều hành của đơn vị mình, đồng thời, khơi lên lòng nhiệt huyết, thúc đẩy Ban phục vụ các Huynh đoàn quyết tâm làm bằng được những điều đã đưa ra trong phiên họp và đã thống nhất hôm nay.

Sau khi lắng nghe, phân định, anh Giuse Phạm Văn Phương O.P. – Phó Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đã có những góp ý, để những công việc đưa ra trong kế hoạch được thực hiện cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Anh cũng ân cần gặp gỡ các vị Phụ trách người trẻ để động viên, hướng dẫn, giúp họ chu toàn trách vụ đã lãnh nhận.

Nhờ sự quan tâm, phối hợp nhịp nhàng của Ban phục vụ Huynh đoàn các cấp trong Liên Huynh Phước Lý, qua các buổi thăm viếng huynh đệ, những đường hướng mà Huynh đoàn Giáo phận đề ra sẽ được được hiện thực hóa, giúp người giáo dân Đa Minh thêm yêu mến và dấn thân cho sứ vụ, hầu mưu ích cho bản thân, cộng đoàn của họ và cho phần rỗi các linh hồn.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *