Bản Tin Huynh Đoàn Đa Minh Long Xuyên (tháng 9 & 10.2020)

 

1. VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG

Theo truyền thống vào dịp Tết Trung thu, giới trẻ huynh đoàn Đa Minh Long Xuyên tổ chức chương trình viếng thăm và tặng quà trung thu (gạo, hiện kim và tập vở) cho các cháu: Trường khuyết tật Mỹ Lâm Hòn Đất Kiên giang, Nhà Tình Mẹ kinh 7B Tân Hiệp Rạch Giá và giáo xứ Vĩnh Nhuận Kiên Giang. Cùng đồng hành với các bạn giới trẻ huynh đoàn năm nay có chị Hà Thị Kim Lý, phụ trách giới trẻ huynh đoàn, anh Nguyễn Ngọc Dũng, thư ký và đặc biệt có cha đặc trách GB Nguyễn Tuấn Dũng,OP.

2. BÁC ÁI THÁNG MÂN CÔI

Được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, Huynh đoàn Giáo phận và Ban phục vụ liên huynh thánh Khang, Ban Phục vụ các huynh đoàn trực thuộc và một số anh chị em thiện nguyện đã đến thăm tặng quà cho : các anh chị em tôn giáo bạn, các anh chị em tân tòng, và giáo dân. Đây là những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, gìa cả, ốm đau bệnh tật, khuyết tật và thần kinh. Họ thuộc các Gx. Trinh vương, (Bờ Bao), Tân Hải C2, Vạn Đồn (B1), MÂN Côi (B2), Thánh Tâm (B2), giáo họ Ba Khu (C2) và cuối các kênh B, C, D và khu dân cư C1. Chuyến bác ái này, đoàn đã chia sẻ tổng cộng 81 phần quà mỗi phần gồm: gạo, dầu ăn và nước mắm (tương đương 200 ngàn/1 phần).

3. THĂM VIẾNG HUYNH ĐỆ

Thực hiện chương trình nguyệt hội ngày 24.9.2020 của BPV/HĐGP, cha Linh Giám Giuse Phạm Hồng Nhật, cha GB Nguyễn Tuấn Dũng OP đặc trách và thầy Martino Nguyễn sĩ Lưu OP phụ tá và BPV/HĐGP sẽ thăm viếng Huynh đệ các Liên huynh:

+ Ngày 18.9.2020  LH Thánh Đa Minh Trạch

+ Ngày 08.10.2020 LH Thánh Tôma.A

+ Ngày 15.10.2020 LH Thánh Đa Minh Cẩm.

Mục đích thăm viếng để gặp gỡ chia sẻ trao đổi những khó khăn về đời sống tinh thần dòng, các LH và các HĐ  báo cáo  các sổ sách : Văn thư thành lập, Thỉnh nguyện cha linh hướng, Bản nội quy, sổ  thu-chi.Cha Linh Giám và Cha Đặc trách giải quyết các thắc mắc các khó khăn. Huynh đoàn nào cần cha Đặc trách sẽ xuống trực tiếp các HĐ để giải quyết.

Còn LH Thánh Giuse Khang và  LH Thánh Vinh Sơn Liêm sẽ thăm vào dịp tới.

Xin chân thành cảm ơn quý vị hảo tâm đã giúp chúng em bằng cách này cách khác, để chúng em có điều kiện phục vụ các anh chị em có hoàn cảnh kể trên. Nguyên xin Chúa qua lời chuyển cầu Thánh phụ Đa Minh, Đức Mẹ Mân Côi ban muôn ơn lành trên quý vị.

Tất cả hồng ân Chúa trao ban.

Chúng con tri ân cảm tạ Chúa

Anh Ant. ĐỨC XINH.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *