Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh Gp. Xuân Lộc, Liên Huynh Hố Nai Mừng Lễ Bổn Mạng Kính Các Thánh Dòng

Hiệp cùng Hội Thánh toàn cầu, Liên huynh Hố Nai thuộc Giáo phận Xuân Lộc đã long trọng mừng lễ kính các Thánh Dòng Đaminh, bổn mạng  Liên huynh lúc 10h thứ bảy ngày 7/11/2020 tại Giáo xứ Hòa Hiệp do cha Giuse Nguyễn Sơn Lâm, quản hạt Hố Nai làm chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha AntônTrần Bảo Toàn OP, Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đaminh Giáo phận Xuân Lộc, cha Đaminh Đinh Văn Huân, chánh xứ Giáo xứ Hòa Hiệp đồng thời là linh hướng của Liên huynh Hố Nai. Hiện diện trong ngày trọng đại này, ngoài Ban Phục Vụ Liên huynh, còn có đại diện Ban phục vụ huynh đoàn Giáo phận, đại diện Ban phục vụ 13 Liên huynh trong Giáo phận, Ban phục vụ 18 Huynh đoàn và đông đảo đoàn viên trong Liên huynh Hố Nai…

Trước Thánh lễ, mọi người lắng nghe phần báo cáo tổng kết năm Phục vụ 2019-2020 của Liên huynh Hố Nai, sự động viên khích lệ của vị đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, cùng huấn từ của cha Đặc trách, ngài nói: “Đứng trước thời đại công nghiệp 4.0, chúng ta phải tỉnh táo và biết chọn lọc thông tin, lấy bốn tinh thần Dòng làm trụ cột, đặc biệt là tinh thần cầu nguyện để có thể đứng vững trước những thách đố của thời đại”.

Sau giờ giải lao làThánh lễ, cha chủ tế đã mời gọi cộng đoàn hãy noi gương các Thánh Dòng, biết sống thánh bằng mọi phương tiện, mọi công việc trong cuộc sống hàng ngày. Hãy học theo thánh Augustino: “Ông nọ bà kia nên thánh được  tại sao tôi lại không”.

Trong bài giảng lễ, cha Đặc trách đã nêu cao mẫu gương các thánh Dòng. Các ngài không chỉ là những người được Giáo Hội tôn phong mà còn là những người tin và bước theo Chúa trên con đường Thập Giá. Đó có thể là người nông dân, người cha, người mẹ trong gia đình biết nêu gương sáng cho con cái, là người con sống hiếu nghĩa, những học giả yêu thích kiến thức và biết tìm sự thật là chính Chúa…Các thánh không chỉ là những người chịu cảnh máu chảy đầu rơi mà còn là những người đã âm thầm hy sinh phục vụ vì tình yêu với Đức Kitô. Các ngài không phải là những người phi thường mà là những người bình thường với đầy yếu đuối nhưng luôn tin tưởng vào ơn Chúa. Vì thế nếu chúng ta biết để cho Chúa hướng dẫn cuộc đời mình thì chúng ta vẫn có thể nên thánh.

Chúng ta chiêm ngưỡng các thánh để hiểu rằng: Việc nên thánh là con đường  mà mỗi người tín hữu phải hướng tới. Hãy nên thánh trong suy nghĩ, lời nói, hành động để làm chứng cho tình yêu của Đức kitô…

Lời chia sẻ của cha đã giúp mọi người thấy được những phương thế nên thánh để thêm tin yêu, hy vọng vào ơn Chúa giữa trăm chiều thử thách mà vững bước  trên hành trình đức tin, và nhờ ơn Chúa trợ giúp biến cuộc đời mỗi người trở nên chứng nhân của Lòng Thương Xót giữa thế giới đầy biến động hôm nay.

Kết thúc Thánh lễ, cha quản hạt gửi lời cảm ơn đến các cha chánh, phó xứ của 18 Huynh đoàn trong Liên huynh đã tạo điều kiện cho các Huynh đoàn được sinh hoạt thuận lợi. Ngài cũng mời gọi các Giáo xứ chưa có Huynh đoàn hãy thành lập để cho các sinh hoạt trong Giáo xứ được khởi sắc hơn.

Mừng kính các thánh Dòng hôm nay, xin Chúa giúp chúng con biết noi gương các ngài, dấn thân không ngừng theo lý tưởng thánh Đaminh cũng như ơn gọi làm con cái Chúa. Để đời sau cùng được chung hưởng hạnh phúc với các thánh trên Thiên Quốc.

KimMary  

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *